Bế mạc Olympic Toán Tuổi thơ 2012 – Vĩnh Phúc luôn khẳng định là đội mạnh

Bế mạc Olympic Toán Tuổi thơ 2012 – Vĩnh Phúc luôn khẳng định là đội mạnh

(GD&TĐ) - Sáng nay 10/6 tại Trung tâm Văn hóa Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau Olympic Toán - Tuổi thơ toàn quốc lần thứ VIII đã bế mạc, tham dự và trao giải vàng, bạc, đồng cho các cá nhân và tập thể có đại diện UBND tỉnh Cà Mau,TS. Nguyễn Quý Thao, Tổng biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng 264  thí sinh và đông đảo thành viên gia đình thí sinh. 

 Ban tổ chức trao giải Vàng phần thi cá nhân cấp tiểu học và THCS
Ban tổ chức trao giải Vàng phần thi cá nhân cấp tiểu học và THCS

Sau 2 vòng thi cá nhân và tập thể của 264 học sinh tiểu học và trung học cơ sở của 44 đội, đến từ 25 tỉnh, thành trên cả nước, các vòng chấm khách quan, độc lập, Ban giám khảo gồm chính các thầy cô giáo là thành viên trong đoàn và các chuyên gia đã chấm và kết quả.

Giám khảo một lần nữa nhắc nhở thực hiện quy chế thí cho thí sinh
Giám khảo một lần nữa nhắc nhở thực hiện quy chế thí cho thí sinh

Cấp tiểu học. Nội dung thi cá nhân có 15 huy chương Vàng, 30 huy chương Bạc và 42 huy chương Đồng. Trong đó, có 03 thí sinh đạt điểm thi 90/100 điểm là Ngô Trí Dũng (Nghệ An); Phạm Lê Anh Đức (Thái Bình) và Đỗ Minh Hiệp (Vĩnh Phúc). Nội dung thi đồng đội có 02 cúp Vàng là Vĩnh Phúc và Thái Bình; 05 cúp Bạc là Quảng Ninh, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Long An; 07 cúp Đồng là Lào Cai, Hà Giang, Hải Phòng, Thanh Hóa B, Cà Mau B, Sơn La và Bình Dương.

Cấp trung học cơ sở. Nội dung thi cá nhân có có 12 huy chương vàng, 24 huy chương Bạc và 33 huy chương Đồng. Trong đó có 05 thí sinh đạt điểm thi tuyệt đối 100/100 là các em Nguyễn Khánh Hưng (Hải Phòng), Hoàng Anh Dũng (Thanh Hóa), Trần Việt Huy (Vĩnh Phúc), Bùi Tiến Dũng (Vĩnh Phúc) và  Nguyễn Tuấn Huy (Vĩnh Phúc). Nội dung thi đồng đội có 02 Huy chương Vàng là Cà Mau A và Hải Phòng; 03 Huy chương Bạc là Đà Nẵng, Thanh Hóa A và Lào Cai; 06 Huy chương Đồng là Tiền Giang, Long An, Vĩnh Phúc, Đắk  Lắk, Bình Dương và Hà Nội. 

Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi tiếp sức đồng đội cấp tiểu học
Những thí sinh đầu tiên hoàn thành bài thi tiếp sức đồng đội cấp tiểu học

Theo đánh giá của ban giám khảo, đề thi năm nay được cải tiến mới hơn, nội dung bám sát vào thực tế, là các bài toán đa dạng, phủ kín chương trình, toán tiêu dùng, chỉ cần tư duy tốt không cần luyện nhiều các em vẫn làm được bài với kết. Cho dù thời gian làm bài ngắn, trong khi số câu hỏi tăng hơn (16 câu hỏi/30 phút), nhưng kết quả chấm thi cho thấy chất lượng bài làm cao. 

Trao đổi bài thi cùng cô giáo sau nội dung thi cá nhân cấp THCS
Trao đổi bài thi cùng cô giáo sau nội dung thi cá nhân cấp THCS

Đánh giá thành công của kỳ thi này, Thạc sĩ Vũ Kim Thuỷ - Tổng biên tập Tạp chí Toán Tuổi thơ, Trưởng ban tổ chức, cho rằng: Thành công lớn nhất của cuộc thi là đã thực hiện tốt tiêu chí đặt ra – là sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Cuộc thi đã thu hút ngày càng đông sự tham gia của các địa phương, đại diện cho cả 7 vùng miền trên cả nước. Từ những vùng kinh tế - xã hội phát triển là Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đến những vùng núi phía Bắc (Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai) đã không quản ngại đường xa, vất vả tới tham dự. Đó là sự tham gia đầy đủ và nhiệt tình của các tỉnh miền Tây và miền Đông Nam bộ và đặc biệt năm nay lần đầu tiên đã có đại diện Tây Nguyên tham gia là tỉnh Đắk Lắk. Điều này cho thấy sức hút mạnh mẽ của kỳ thi nói riêng và phong trào học và yêu Toán trong học sinh tiểu học và THCS trên cả nước nói chung. Đây là một minh chứng cho thấy Tạp chí Toán - Tuổi thơ và Olympic Toán Tuổi thơ đã thực sự là cuộc hội ngộ, giao lưu của học sinh, giáo viên Toán ở các tỉnh, thành trên cả nước.  

Yên Thúy

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ