Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tối 5/12 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc năm 2022, trao giải cho các tiết mục xuất sắc.
Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Hà Nội
Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao giải Nhất toàn đoàn cho đoàn Hà Nội

Dự lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Trịnh Thị Thủy, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương, đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, các đơn vị liên quan cùng các thí sinh, tập thể tham gia dự thi.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay được tổ chức ở ba cấp: cấp tỉnh, cấp cụm, cấp toàn quốc. Các Sở GD&ĐT trên toàn quốc được chia thành 8 cụm thi, phân chia theo các cụm thi đua của ngành Giáo dục, với tổng số 925 đoàn và 3.588 tiết mục tham gia.

Vòng chung kết toàn quốc quy tụ 13 đoàn dự thi, với 65 tiết mục biểu diễn ở ba thể loại Ca- Múa- Nhạc, được tuyển chọn từ 6/8 cụm thi đua. Đây là những tập thể, những tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các vòng thi.

Tiết mục Chào bình minh chào ngày mới (Hà Nội) được trao giải Nhất của Hội thi

Một tiết mục công chiếu tại lễ bế mạc

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 1

Một tiết mục được trình diễn tại lễ bế mạc

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 2

Ban giám khảo ghi nhận nhiều tiết mục được dàn dựng công phu

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Phạm Hùng Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT cho biết, hội thi đã được tổ chức khoa học, chu đáo, đảm bảo kế hoạch, mục tiêu, yêu cầu đặt ra.

Ban Tổ chức Hội thi ghi nhận vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các đoàn dự thi trong việc chỉ đạo, động viên các em thí sinh bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, đoàn kết, thể hiện hết khả năng, năng khiếu của mình để mỗi buổi thi thực sự trở thành chương trình nghệ thuật đặc sắc và ý nghĩa dành tặng cho học sinh các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội nói riêng, khán giả cả nước nói chung.

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 3

Ban tổ chức tặng cờ cho đơn vị đăng cai

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 4

Ban tổ chức tặng hoa tri ân các nhà tài trợ

Tại hội thi năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cầm cân, nẩy mực với tinh thần khách quan, chính xác, công bằng cùng những đánh giá, nhận xét cụ thể, thiết thực giàu tính chuyên môn, tạo thêm kinh nghiệm để các Sở GD&ĐT tổ chức tốt hơn hoạt động văn hóa – văn nghệ trong các nhà trường thời gian tới.

Đánh giá cao tinh thần hội thi năm nay, NSND Hà Thế Dũng, trưởng Ban Giám khảo hội thi cho biết, hội thi “Giai điệu tuổi hồng” là hoạt động bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức chính trị, lối sống, văn hóa ứng xử để các em học hỏi lẫn nhau.

Đây cũng là sân chơi lành mạnh, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai. Năm nay, các đoàn, cá nhân tham dự cuộc thi đều thực hiện đúng thể lệ cuộc thi với những tiết mục đảm bảo chất lượng nghệ thuật, giữ được những nét văn hóa đặc trưng, các vùng miền và mang phong cách tươi trẻ của tuổi học trò.

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 5

Ban tổ chức trao chứng nhận cho các tiết mục đạt giải Ba

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 6

Trao chứng nhận cho các tiết mục đạt giải Ba

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 7

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao bằng khen cho các tiết mục đạt giải Nhì

Bế mạc Hội thi 'Giai điệu tuổi hồng' toàn quốc năm 2022 ảnh 8

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trao bằng khen cho các tiết mục đạt giải Nhất

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức đã quyết định chọn 8 tiết mục xuất sắc đoạt giải gồm: Bà Chúa con cua (Thái Bình), Chào bình minh chào ngày mới (Hà Nội), Con cò (Hà Nội), Kể chuyện ngày mùa (Hà Nội), Lập trình ước mơ (Thái Nguyên), Tuổi hồng học trò (Thái Nguyên), Xẩm chèo hát văn (Thái Bình), Những mảng ghép (TPHCM).

Các tiết mục đạt giải Nhất được nhận huy chương Vàng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Cùng với đó, 16 tiết mục đoạt giải Nhì được nhận Huy chương Bạc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; 24 tiết mục đoạt giải Ba được nhận Giấy Chứng nhận do Bộ GD&ĐT cấp.

Đối với Giải toàn đoàn, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho đoàn Hà Nội, 2 giải Nhì cho các đoàn Thái Bình, Thái Nguyên; 4 giải Ba thuộc về các đoàn Ninh Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Thanh Hóa. Trong đó, giải Nhất, giải Nhì và giải Ba toàn đoàn được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và cờ thi đua; giải Khuyến khích được nhận giấy chứng nhận và cờ thi đua.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.
Ảnh minh họa/INT

Hồi kết của một bóng ma

GD&TĐ - WHO nhận định việc loại bỏ hoàn toàn đại dịch Covid-19 gần như không thể, tuy nhiên thế giới có thể đạt được mục tiêu giảm nguy cơ mắc và tử vong.