Bế mạc chương trình đào tạo từ xa về lập kế hoạch giáo dục châu Á

Bế mạc chương trình đào tạo từ xa về lập kế hoạch giáo dục châu Á

(GD&TĐ) - Sáng 30/9, tại Học viện Quản lý giáo dục đã diễn ra lễ bế mạc chương trình đào tạo từ xa về lập kế hoạch giáo dục châu Á. Tham dự có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển; bà Katherine Muller- Trưởng VP Đại điện UNESCO tại Việt Nam... cùng đông đảo các học viên tham dự chương trình.

TS. Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại lễ bế mạc ảnh 1
TS. Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại lễ bế mạc

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Viện Đào tạo Quốc tế về Lập kế hoạch giáo dục (UNESCO – Paris), với sự hỗ trợ tài chính của Quỹ JP Morgan (Anh), sự phối hợp của Văn phòng đại diện UNESCO tại Hà Nội và Học viện Quản lý giáo dục, Trường cán bộ quản lý giáo dục tại TPHCM 2 lớp đào tạo từ xa về “Lập kế hoạch giáo dục” đã được triển khai từ tháng 5/2011 tại Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình đào tạo từ xa về lập kế hoạch giáo dục là giúp cho một nhóm các nhà lập kế hoạch giáo dục và quản lý giáo dục nâng cao hiểu biết của mình về những vấn đề chính và những công cụ liên quan đến việc xây dựng một kế hoạch giáo dục và tăng cường kỹ năng cũng như năng lực tập thể, đóng góp một cách hiệu quả vào quá trình xây dựng kế hoạch giáo dục của quốc gia...

Phương thức đào tạo của chương trình là đào tạo từ xa, trực tuyến, tự học kết hợp với thảo luận nhóm. Viện Đào tạo quốc tế về lập kế hoạch giáo dục của UNESCO Paris xây dựng một cơ sở dữ liệu và bài giảng giúp học viên tự học bất kỳ nơi nào, lúc nào...

Khóa học đã trang bị cho các họ viên kiến thức, kỹ năng căn bản trong lập kế hoạch và đánh giá kế hoạch giáo dục. Đây là những kiến thức và kỹ năng mới, bài bản về quá trình lập kế hoạch giáo dục, dựa trên cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn của nhiều quốc gia.

Khóa học đã đem lại cho các học viên một cơ hội học tạp khá linh hoạt, phong phú thông qua liên hệ trao đổi học thuật với các giảng viên đẳng cấp quốc tế và là một diễn đàn để các nhà lập kế hoạch của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới được biết nhau, hỗ trợ nhau trong quá trình học tập cũng như tạo mạng lưới hỗ trợ nhau trong công tác sau này...

image003.jpg
TS Nguyễn Vinh Hiển trao bằng cho các học viên

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chức mừng các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và mong muốn các học viên sẽ mau chóng vận dụng, phát huy tốt nhất những kiến thức được học vào thực tiễn công việc của mình.

Thứ trưởng cũng cảm ơn các đơn vị tổ chức, tài trợ... đã tạo điều kiện cho các học viên Việt Nam được học chương trình hữu ích, mở rộng hiểu biết và cơ hội giao lưu với các đồng nghiệp.

Đ.Hạnh

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.