Bế giảng lớp xóa mù chữ tại xã đặc biệt khó khăn của Lạng Sơn

GD&TĐ - Ngày 24/1, Trung tâm học tập cộng đồng xã Quang Trung, huyện Bình Gia (Lạng Sơn) tổ chức bế giảng lớp xóa mù chữ giai đoạn 1 và giai đoạn 2 năm 2024.

Bế giảng lớp xóa mù chữ tại xã đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia (Lạng Sơn).
Bế giảng lớp xóa mù chữ tại xã đặc biệt khó khăn của huyện Bình Gia (Lạng Sơn).

Sau 10 tháng giảng dạy và học tập, lớp xóa mù chữ tại các thôn Nà Tèo, thôn Mò Mè và thôn Pắc Giắm 90 học viên đã hoàn thành chương trình khóa học. 100% học viên đã biết đọc, biết viết, góp phần thực hiện chương trình phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn.

Các học viên học lớp học xóa mù chữ 100% là người dân tộc Nùng, có tuổi đời từ 15 đến 60 tuổi, đa phần là lao động chính trong các gia đình, hằng ngày lo việc sản xuất ngoài ruộng, nương.

Khi tham gia lớp học xóa mù chữ, dù còn bận lo toan công việc gia đình, nhưng các học viên đều tham gia học đầy đủ. Biết đọc, biết viết là mong muốn chính đáng của hầu hết mọi người, nhưng do nhiều hoàn cảnh khác nhau nhiều người dân không được đến trường, đến lớp nên không biết chữ.

img-5741.jpg
Các học viên kết thúc khoá học chia sẻ cảm nhận.

Tại buổi bế giảng lớp học xóa mù chữ, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và UBND xã Quang Trung đã trao Giấy chứng nhận cho 90 học viên.

Trong thời gian học tập các học viên đã tham gia các cuộc thi tìm hiểu về kiến thức tiếp thu môn Tiếng Việt và Toán do sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn tổ chức. Ở vòng thi cụm có 6 học viên đoạt giải Nhì, 4 học viên đoạt giải Ba. Vòng thi cấp tỉnh có 3 học viên đoạt giải Ba; 4 học viên đoạt giải khuyến khích.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.