Bé gái suýt chết vì tưởng thuốc là kẹo

Khi người lớn phát hiện, bé đã nằm bất động bên cạnh lọ thuốc chống dị ứng vương vãi thiếu 20 viên.
Bé gái suýt chết vì tưởng thuốc là kẹo

Nghi ngờ con gái uống hết số thuốc bị mất, phụ huynh lập tức đưa bé đến bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM).

Bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: B.V

Bệnh nhi được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, khi nhập viện bệnh nhi 3 tuổi ngụ tại quận Tân Bình ngủ li bì, tay chân quờ quạng. Các kiểm tra nhanh cho thấy bé có dấu hiệu ngộ độc thuốc chống dị ứng.

Vài phút sau khi nhập viện, bé có biểu hiện đỏ da, li bì thỉnh thoảng kích động, quơ quào tay chân, nhịp tim nhanh, tăng lực cơ. Trước tình huống nguy kịch có thể khiến bệnh nhi tử vong, các bác sĩ đã rửa dạ dày, cho bé uống than hoạt tính để lọc độc chất, truyền dịch, điều chỉnh nước điện giải.

"Phải mất 48 giờ cứu chữa tích cực, tình trạng sức khỏe của bé mới dần cải thiện", bác sĩ Tiến nói. Trò chuyện với bác sĩ khi đã tỉnh táo, bệnh nhi cho biết tưởng viên thuốc là kẹo vì có vị ngọt nên đã ăn. Qua trường hợp trên, các bác sĩ khuyên những gia đình có con nhỏ phải cẩn thận khi giữ thuốc trong nhà. Cần phải có tủ thuốc gia đình và tủ phải có khóa.

"Một sai lầm khác cần tránh là nhiều người khi dụ trẻ uống thuốc bằng cách nói dối với các bé thuốc là kẹo. Điều này khiến trẻ ngộ nhận và tìm thuốc để ăn", bác sĩ Tiến nhắc nhở.

Theo ngoisao.net
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.