Bé gái 14 tuổi dùng ‘clip nóng’ thế chấp vay tiền dân xã hội

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyện lạ đời lần đầu xuất hiện ở Đắk Lắk, muốn vay tiền, người vay chỉ cần cung cấp các đoạn ‘Clip nóng, hình ảnh khoả thân’ là có thể thế chấp sẽ được vay với lãi suất thoả thuận.
Đối tượng Nguyên tại Cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyên tại Cơ quan Công an.

Ngày 17/8, Phòng CSHS Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã tiến hành bắt tạm giam đối tượng Bùi Thanh Nguyên (21 tuổi, trú tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ điều tra, trước đó vào đầu tháng 5/2022, vì cần tiền tiêu xài, một bé gái 14 tuổi (trú tại huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) đã nhắn tin, liên lạc với Nguyên để vay tiền.

Lúc này, Nguyên đồng ý và yêu cầu bé gái phải thế chấp bằng hình ảnh, video clip khoả thân và quan hệ tình dục với người khác giới.

Chấp thuận yêu cầu của Nguyên, bé gái đã gửi cho Nguyên 3 đoạn video clip và 1 ảnh ‘nóng’ để thế chấp vay tổng số tiền 45 triệu đồng, lãi suất theo hai bên tự thoả thuận.

Những ngày đầu, bé gái đã trả gốc và lãi đầy đủ. Tuy nhiên, đến ngày 18/5, do bé gái không còn khả năng trả nợ nên Nguyên đã phát tán video clip, hình ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội và gửi cho nhiều người thân trong gia đình bé gái để uy hiếp đòi nợ.

Vì lo sợ, bé gái này đã vay được một ít tiền trả nợ cho Nguyên nên Nguyên đã gỡ bỏ toàn bộ video clip và ảnh ‘nóng’ mà Nguyên đã phát tán trước đó.

Sau khi biết chuyện, mẹ của bé gái đã liên hệ với Nguyên để thoả thuận trả nợ thay con.

Nguyên cho người mẹ biết, bé gái còn nợ 55 triệu đồng và nếu trả hết sẽ không bị phát tán video clip, hình ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội.

Trước sự đe doạ của Nguyên cũng như lo ảnh hưởng đến tâm lý của con gái, người mẹ đã đồng ý trả nợ cho Nguyên, đồng thời trình báo vụ việc lên Công an.

Tuy nhiên, do mẹ bé gái không đủ tiền trả nợ hết một lần nên Nguyên đã yêu cầu trả nợ dần với 10 triệu đồng/tháng.

Bé gái 14 tuổi dùng ‘clip nóng’ thế chấp vay tiền dân xã hội  ảnh 1

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giữ Nguyên.

Trong lúc Nguyên đang nhận tiền của mẹ bé gái thì bị các trinh sát Phòng CSHS bắt quả tang.

Tại Cơ quan điều tra, Nguyên còn khai nhận, với thủ đoạn trên, Nguyên đã cho 3 người khác vay nợ. Tuy nhiên, đến nay những người này vẫn trả nợ như cam kết nên chưa bị phát tán lên mạng xã hội.

Khám xét nơi ở của Nguyên, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đang củng cố hồ sơ để xử lý Bùi Thanh Nguyên về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" và tiếp tục điều tra mở rộng theo quy định.