Bắt quả tang 8 nam nữ thanh niên mở tiệc sinh nhật bằng ma tuý

GD&TĐ - Sau khi nhậu xong, Tr. đã bỏ 8 triệu đồng mua ma tuý về phòng trọ sử dụng cùng nhóm bạn để mừng sinh nhật mình.
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường.
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại hiện trường.

Ngày 29/12, Công an TP. Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 1 nhóm nam, nữ thanh niên tổ chức sinh nhật bằng ma túy tại phòng trọ.

Trước đó, vào ngày 17/12, nhân ngày sinh nhật của mình, Nguyễn Văn Tr. (trú ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đã mời nhóm bạn từ 21 đến 25 tuổi đến ăn nhậu tại phòng trọ.

Tại số nhà 11D (đường Y Bih Alêo, phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) sau khi ăn nhậu, Tr. đã bỏ ra hơn 8 triệu đồng đặt mua ma túy dạng khay và ma túy dạng kẹo để cả nhóm sử dụng.

Tuy nhiên, trong lúc cả nhóm đang dùng ma túy thì bị tổ công tác của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Công an TP. Buôn Ma Thuột bắt quả tang.

Qua kiểm tra nhanh, 8 đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.