Bắt Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Cao Bằng đã bị cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam.
Cơ quan công an thi hành các quyết định tố tụng với bị can Nguyễn Trọng Phùng.
Cơ quan công an thi hành các quyết định tố tụng với bị can Nguyễn Trọng Phùng.

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đơn vị này đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Trọng Phùng (SN 1978, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường)

Bị can Nguyễn Trọng Phùng bị khởi tố về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ trong quá trình cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại TP. Cao Bằng. Hành vi của bị cáo được xác định đã gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Liên quan đến vụ án này, tháng 12/2022, Công an tỉnh Cao Bằng cũng đã thi hành lệnh bắt, tạm giam Trần Triều Dương (Phó giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Cao Bằng) để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan đến việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại lô đất trụ sở Đoàn nghệ thuật tỉnh vào tháng 9/2017.

Lô đất này được bán đấu giá cho một doanh nghiệp và hiện nay đã xây dựng thành siêu thị kinh doanh điện máy, đồ gia dụng.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Trần Triều Dương gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền 9 tỷ đồng.

Hiện, Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan.

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.