Bắt nhân viên ngân hàng sau 31 năm trốn lệnh truy nã

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Khi đang là thủ kho, thủ quỹ tiết kiệm của Ngân hàng Công Thương Nam Việt Trì, Hà Thị Kim Thoa đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.
Hà Thị Kim Thoa đã bị bắt giữ sau thời gian dài lẩn trốn. Ảnh: Công an TP Việt Trì
Hà Thị Kim Thoa đã bị bắt giữ sau thời gian dài lẩn trốn. Ảnh: Công an TP Việt Trì

Ngày 11/9, thông tin từ Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, đơn vị vừa bắt giữ Hà Thị Kim Thoa, sinh năm 1961, về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Hà Thị Kim Thoa bị Công an TP Việt Trì ra Lệnh truy nã số 39, ngày 10/3/1992.

Theo tài liệu điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 10/1990 đến tháng 6/1991 khi đang là thủ kho, thủ quỹ tiết kiệm của Ngân hàng Công thương Nam Việt Trì, Kim Thoa đã dùng ba phiếu tiết kiệm trắng nhận tiền gửi của khách. Sau đó, Thoa tự tay ghi và ký phiếu cho khách huy động 19.596.000 đồng để sử dụng cá nhân.

Ngoài ra Thoa còn tự lập các phiếu tiết kiệm để lừa dối, chiếm đoạt hơn 112 triệu đồng của 20 khách hàng.

Quá trình điều tra, Hà Thị Kim Thoa đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan Công an xác định, Thoa có nhiều mối quan hệ gia đình phức tạp, có thể lẩn trốn tại nhiều nơi và nhiều địa bàn khác nhau.

Công an TP Việt Trì đã lập chuyên án truy xét và vây bắt Hà Thị Kim Thoa. Bằng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, Công an xác định Thoa đang lẩn trốn tại tỉnh Đồng Nai.

Ngày 9/9, Công an TP Việt Trì đã bắt được Hà Thị Kim Thoa khi bị can này đang trốn tại phường Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đến ngày 10/9, Hà Thị Kim Thoa được di lý về Công an TP Việt Trì để giải quyết theo quy định của pháp luật.