Bất ngờ với những điều Solskjaer ‘đã làm được’ cho Man Utd

GD&TĐ - Ole Gunnar Solskjaer vẫn là nhà cầm quân có tỷ lệ thắng cao thứ 3 lịch sử Man Utd dù chưa giúp đội giành được bất cứ danh hiệu nào.
HLV Solskjaer có tỷ lệ chiến thắng cao thứ 3 tại Man Utd.
HLV Solskjaer có tỷ lệ chiến thắng cao thứ 3 tại Man Utd.

Số phận của nhà cầm quân Na Uy đang như ‘chỉ mành treo chuông’ sau trận thảm bại 0-5 của Man Utd trước Liverpool ngay tại Old Trafford ở vòng 9 Ngoại hạng Anh.

Bất chấp chưa giúp đội nhà giành được bất cứ danh hiệu nào kể từ khi lên nắm quyền năm 2018 nhưng Solskjaer vẫn có tỷ lệ thắng cao thứ 3 lịch sử đội chủ sân Old Trafford.

Solskjaer đang chịu áp lực ở Man Utd nhưng tỷ lệ thắng của ông vẫn thuộc hàng tốt nhất. ảnh 1

Solskjaer đang chịu áp lực ở Man Utd nhưng tỷ lệ thắng của ông vẫn thuộc hàng tốt nhất.

“Solskjaer có tỷ lệ chiến thắng đạt 54,88% khi dẫn dắt ‘Quỷ đỏ’ mọi đấu trường”, tờ SunSport thống kê: “Tỷ lệ chiến thắng sau 164 trận của nhà cầm quân 48 tuổi chỉ kém tiền nhiệm Jose Mourinho và người thầy cũ Sir Alex Ferguson”.

Không ngạc nhiên khi cựu HLV Ferguson có tỷ lệ chiến thắng cao nhất lịch sử Man Utd với 59,67%, còn với Mourinho là 58,33%.

Những chiến thắng vang dội của Sir Alex trong 26 năm giúp đem về cho đội chủ sân Old Trafford nhiều danh hiệu lớn nhỏ, bao gồm 13 Premier League, 5 Cup FA, 2 Champions League.

Xếp dưới Solskjaer là David Moyes (52,94%, giai đoạn 2013-2014) và Louis van Gaal (52,43%, giai đoạn 2014-2016) - những người dẫn dắt Man Utd thời hậu Ferguson.

Theo truyền thông Anh, sau trận thua Liverpool, lãnh đạo Man Utd đã nhóm họp để bàn về tương lai của Solskjaer và thống nhất vẫn để ông dẫn dắt Ronalo và các đồng đội thêm 3 trận nữa.

Song song với đó, lãnh đạo Man Utd cũng đã chốt 4 ứng cử viên thay thế Solskjaer gồm Zinedine Zidane (cựu HLV Real Madrid), Antonio Conte (cựu HLV Juventus), Brendan Rodgers (cựu HLV Liverpool) và Erik Ten Hag của Ajax.

Zidane sáng cửa dẫn dắt Man Utd thời gian tới. ảnh 2

Zidane sáng cửa dẫn dắt Man Utd thời gian tới.