Bất ngờ trẻ lại như 40 tuổi, người phụ nữ 60 tuổi không ngờ mắc bệnh nguy hiểm

Tại sao một người phụ nữ 60 tuổi có dung nhan như người 40 tuổi lại có liên quan đến bệnh ung thư? Bài viết dưới đây là chia sẻ của một bác sĩ Khoa Phụ khoa của Bệnh viện phụ sản Bắc Kinh.
Cô Vương nhìn rất trẻ so với tuổi, nhưng đó lại chính là dấu hiệu nhận biết cơ thể có vấn đề. (Ảnh minh họa).
Cô Vương nhìn rất trẻ so với tuổi, nhưng đó lại chính là dấu hiệu nhận biết cơ thể có vấn đề. (Ảnh minh họa).

Tôi đã gặp một bệnh nhân trong phòng khám, người phụ nữ này có sắc mặt tương đối hồng hào, nhìn rất trẻ, đó là cô Vương.

Vì muốn bệnh nhân thoải mái một chút nên tôi nói chuyện với bệnh nhân một cách đơn giản. Tôi hỏi cô Vương: “Xin hỏi năm nay cô đã 40 tuổi chưa?”, cô Vương nghe xong thì rất vui vẻ, nhìn tôi nói: “Tôi năm nay 60 tuổi rồi, khi biết tuổi hầu như mọi người đều nói tôi trẻ hơn tuổi rất nhiều”.

Đương nhiên, khuôn mặt trẻ trung là điều vô cùng tốt, tôi hỏi bệnh nhân thấy cơ thể khó chịu chỗ nào. Cô Vương phàn nàn, cô thường xuyên đau bụng và cô đã mãn kinh cách đây khoảng 5 năm, nhưng gần đây thỉnh thoảng có chảy máu âm đạo.

Cô Vương còn cho rằng vì bản thân thật sự rất trẻ, nên có lẽ lại đến kinh nguyệt. Sau đó cô lại cảm thấy có vấn đề không ổn bởi kinh nguyệt đã hết 5 năm, sao có thể quay trở lại, nên cô Vương mới quyết định đến bệnh viện kiểm tra. Sau khi nghe xong, tôi nghĩ đến một khả năng….

Tại sao phụ nữ 60 tuổi lại trẻ giống như người 40 tuổi?

Đầu tiên, tôi yêu cầu cô Vương đi làm siêu âm B, sau đó kiểm tra các dấu hiệu khối u trong máu và nồng độ hormone trong máu.

Thông qua kiểm tra phát hiện một khối u ở buồng trứng. Khối u này có một chức năng chính là có thể bài tiết estrogen. Do đó, khi khối u tiết ra estrogen, dẫn đến tăng trưởng nội mạc tử cung và sau đó xuất huyết. Để lâu không xử lý kịp thời rất dễ biến chứng thành ung thư nội mạc tử cung.

Trường hợp của cô Vương, chảy máu tử cung thực sự do kích thích bởi sự phát triển của khối u. Hơn nữa vì tiết ra nhiều estrogen, cô Vương cũng trông sắc mặt hồng hào và trẻ hơn so với tuổi thật.

Vì vậy, phụ nữ lớn tuổi cần phải chú ý, hiện nay cuộc sống của đại đa số mọi người đã tốt hơn, dinh dưỡng tốt, cơ thể trẻ trung cũng là một việc tốt, nhưng nếu đồng thời cơ thể xuất hiện một số những triệu chứng thì nên cẩn trọng. 

Giống như cô Vương có sắc mặt hồng hào, nhưng lại đi kèm với chảy máu âm đạo, cần phải kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra.

Theo Khám phá
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.