Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bất ngờ dàn sát thủ khiến cá voi trơ xương trắng

20/10/2019, 15:28 GMT+7 | Khoa học
Xác cá voi rơi xuống đáy biển nhanh chóng chỉ còn xương trắng.Xác cá voi rơi xuống đáy biển nhanh chóng chỉ còn xương trắng.

Trong một chuyến lặn biển xuống dưới vùng đáy sâu của Thái Bình Dương, các nhà khoa học đã phát hiện ra những sự thật hết sức bất ngờ.

Lần này, nhóm các nhà khoa học đã xuống đáy biển ở độ sau 3.000m, độ sâu chưa từng được khám phá trước đây thuộc Khu bảo tồn biển quốc gia vịnh Monterey.

Sau cảnh tượng cả nghìn con bạch tuộc cái đang ấp trứng trên rạn đá, họ tiếp tục tìm thấy một cảnh tượng khác ấn tượng không kém.

Theo đó, các nhà khoa học bắt gặp bộ xương cá voi khổng lồ chỉ còn lại ít thịt đang nằm ở đó. Nó được xác định chết và rơi xuống vùng đáy biển này hồi cuối mùa hè.

Bất ngờ những loài động vật đang xâu xé xác cá voi chỉ còn lại bộ xương không phải loài động vật ăn thịt to lớn nào mà chúng là những con bạch tuộc, lương biển, cá nục biển...

Tất cả như đang tham dự một bữa tiệc ngon lành và phần cuối cùng của bộ xương cá voi sẽ được những con giun biển giải quyết nốt.

Những cảnh tượng này cũng mô tả một chuỗi thức ăn hoàn chỉnh, qua lại lẫn nhau của các loài dưới đáy biển sâu.

Xac ca voi tro xuong trang: Bat ngo dan sat thu
Từ bạch tuộc, cua, cá lục, lươn biển... tranh nhau thưởng thức mồi ngon.

Theo baodatviet.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm