Bất ngờ bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh khi không có VAR

GD&TĐ -Tân binh Brentford đã leo lên vị trí thứ 3 (thay vì thứ 7 hiện tại) nếu không có VAR can thiệp trong 7 vòng đấu đã đấu ở Ngoại hạng Anh.
VAR giúp Liverpool thoát thua trên sân nhà trước Chelsea.
VAR giúp Liverpool thoát thua trên sân nhà trước Chelsea.

“Brentford sẽ đứng thứ 3 nhờ đánh bại Liverpool 3-2, khi bàn thắng của Mohamed Salah không được công nhận bởi lỗi việt vị trong trận đấu thuộc vòng 6, hôm 25/9”, tờ SunSport cho hay: “Liverpool, Arsenal mất 2 điểm, Man Utd và Man City cũng ít hơn 1 điểm so với hiện tại nếu không có VAR”.

Everton, đội đang xếp 5 hiện tại sẽ vươn lên nhì bảng nếu giải Ngoại hạng Anh không bố trí VAR. Đoàn quân của Rafael Benitez thua trên sân Leeds Utd ngày 21/8 thay kiếm được trận hòa 2-2, nhưng thắng Man Utd cuối tuần qua nếu VAR không tước bàn thắng cuối trận của Yerry Mina vì lỗi việt vị.

Chelsea đang dẫn đầu với 16 điểm nhưng họ sẽ được cộng thêm 2 điểm nữa nếu trọng tài Anthony Taylor không nghe tư vấn của VAR rồi quyết định truất quyền thi đấu của Reece James và cho Liverpool hưởng phạt đền hôm 28/8.

Nhìn tổng thể, tỷ lệ can thiệp của VAR đến quyết định của trọng tài ở mùa này giảm hơn mùa trước. Cụ thể, VAR đã thay đổi 23 quyết định, so với 31 mùa trước (giảm 25%).

Đã có 7 bàn thắng bị hủy mùa này so với 10 ở cùng kỳ mùa trước, trong khi số phạt đền là 8 so với 10.

West Ham hưởng lợi nhiều nhất khi trọng tài đã thay đổi quyết định theo hướng có lợi cho họ 3 lần. Trái lại, Newcastle đã 4 lần chịu thiệt ở những tình huống tương tự.

Nhưng “oan gia” nhất là Burnley, bởi nếu không bị thổi phạt đền ở trận gặp Arsenal hay bàn thắng trong thế việt vị của Chris Wood ở trận gặp Leicester được công nhận, đội bóng của HLV Sean Dyche đã không nằm trong nhóm cầm đèn đỏ như hiện tại.

 Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh khi không có VAR

Đội

Điểm

Vị trí thay đổi

Điểm thay đôi

Chelsea

18

-

+2

Everton

15

+3

+1

Brentford

14

+4

+2

Man City

13

-1

-1

Liverpool

13

-3

-2

Man Utd

13

-2

-1

Brighton

12

-1

-2

Tottenham

12

-

-

West Ham

11

-

-

Wolves

9

+2

-

Watford

9

+4

+2

Aston Villa

8

-2

-2

Leicester

8

-

-

Arsenal

8

-3

-2

Leeds

8

+1

+2

Crystal Palace

7

-2

-

Burnley

6

+1

+3

Newcastle

5

+1

+2

Southampton

5

-2

+1

Norwich

1

-

-

Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.