Bật mí 5 bí quyết luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

GD&TĐ - Với 5 bí quyết dưới đây, luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Nói được tiếng Anh thôi chưa đủ, nói tiếng Anh như người bản xứ là mục tiêu mà không phải ai cũng đạt được. Bạn đã bao giờ nghe, xem các du học sinh hay những người học tiếng Anh với điểm IELTS cao ngất ngưởng nói tiếng Anh siêu hay và trầm trồ muốn được như họ?

Với 5 bí quyết dưới đây, luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Nhấn nhá đúng trọng âm

Trọng âm trong tiếng Anh bao gồm trọng âm của từ và trọng âm trong câu. Nhấn nhá đúng trọng âm giúp từ ngữ và câu cú rõ nghĩa hơn, đồng thời giúp bạn truyền tải những thông tin quan trọng tới người nghe. Khi muốn truyền đạt một câu nói tới người nghe, hãy chú ý nhấn mạnh vào những từ chứa thông tin quan trọng, biểu đạt ý chính của câu nói.

Trọng âm trong một câu nói có thể thay đổi linh hoạt tùy thuộc vào ngữ cảnh, cảm xúc cũng như mục đích của người nói.

Bật mí 5 bí quyết luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ ảnh 1

Học theo ngữ điệu của người bản ngữ

Ngữ điệu là một phần rất quan trọng trong quá trình luyện nói tiếng Anh. Ngữ điệu vừa có khả năng thay đổi ý nghĩa của câu, vừa có khả năng thể hiện cảm xúc của người nói. Bạn có nhận thấy người bản xứ thường lên giọng hoặc xuống giọng khi nói tiếng Anh? Nắm vững cách thay đổi ngữ điệu, bạn hoàn toàn có thể giao tiếp một cách tự tin và thông minh.

Bật mí 5 bí quyết luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ ảnh 2

Sử dụng “từ lóng” khi nói tiếng Anh

Từ lóng (slang) là những từ ngữ quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Chỉ những người thực sự hiểu về ngôn ngữ mới có khả năng dùng từ lóng một cách thành thạo. Kết hợp sử dụng từ lóng trong quá trình nói tiếng Anh giúp trình độ nói của bạn trở nên xịn sò. Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu và nắm rõ ý nghĩa của từ lóng trước khi áp dụng để không lâm vào tình huống khó xử khi dùng sai nhé.

Nối âm khi nói tiếng Anh

Hiện tượng nối âm xảy ra khi người bản xứ nói với tốc độ nhanh. Sử dụng nối âm đúng cách giúp câu văn trở nên liền mạch, êm tai và dễ nói hơn. Việc nối âm chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn sử dụng đúng cách. Đừng lạm dụng phương pháp này và để xảy ra những lỗi sai không đáng có nhé.

Luyện nói cùng Eng Breaking

Eng Breaking là một giáo trình học tiếng Anh giao tiếp đang được hàng ngàn học viên tin tưởng lựa chọn để luyện nói tiếng Anh. Eng Breaking giúp bạn giao tiếp tự tin và tạo được ấn tượng khi nói chuyện.

Bật mí 5 bí quyết luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ ảnh 3

Tại sao lại là Eng Breaking?

Với sứ mệnh cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp cho người học, 100% các tài liệu mẫu luyện nghe-nói mà Eng Breaking sử dụng được thể hiện bởi giọng đọc của người bản xứ. Hệ thống file audio của Eng Breaking được chia làm 4 phần chính: Main Topics (Chủ đề chính), Immersion (Nghe ngấm), Q&A (Hỏi đáp) và Production (Luyện tập).

Main Topics (Chủ đề chính): Các tài liệu mẫu được mô phỏng như các cuộc hội thoại ngoài đời thực với tốc độ bằng 50% tốc độ nói bình thường của người bản địa. Sự điều chỉnh về tốc này giúp học viên dễ dàng theo kịp, nghe chuẩn phát âm, tông giọng, ngữ điệu; nghe rõ từ vựng, từ đó cải thiện khả năng phát âm chuẩn.

Immersion (Nghe ngấm): Với các file audio tốc độ chậm, tần suất speaking rate chỉ khoảng 50% so với người bình thường, học viên sẽ thẩm thấu nội dung, từ vựng và mẫu câu trong bài học một cách chậm rãi và tự nhiên. Đây là phương pháp được đánh giá rất phù hợp với giai đoạn mới bắt đầu học tiếng Anh. 

Q&A (Hỏi đáp): Phần hỏi đáp với tốc độ nói như người bản địa yêu cầu người học phản xạ trong vòng 7 giây. Chính vì thế phần Q&A đóng vai trò quan trọng trong việc rèn luyện và cải thiện khả năng phản xạ cho người học. 

Production (Luyện tập): Trong phần Production, học viên sẽ có cơ hội cọ sát với những kỹ năng, kiến thức đã được học trong bài. Với mô hình câu hỏi => 20 giây câu trả lời => câu hỏi => 20 giây trả lời…, học viên sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang nói chuyện với người nước ngoài. 

Ngoài ra, để phục vụ cho việc cải thiện khả năng giao tiếp, Eng Breaking còn cung cấp kho từ vựng hơn 3000 từ từ dễ đến khó, trong đó có cả những “từ lóng” cực kì thông dụng. Thu nạp thêm lượng “từ lóng” này, học viên có thể giao tiếp tự nhiên, thân mật hơn, kéo dài cuộc hội thoại và tạo được ấn tượng với người đối diện. 

Hãy gọi ngay tới số điện thoại hotline 1900.633.321 hoặc vào trang web chính thức để được cung cấp thêm thông tin chi tiết về giáo trình học tiếng Anh giao tiếp Eng Breaking nhé. 

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.