Bắt lái xe chở 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

GD&TĐ - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi chở 4 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, khi đi qua địa phận tỉnh này.
Đối tượng  Nguyễn Xuân Trường tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Xuân Trường tại cơ quan Công an.

Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ, bắt giữ một đối tượng có hành vi tổ chức, môi giới cho người khác nhập cảnh trái phép.

Danh tính đối tượng được xác định là Nguyễn Xuân Trường (SN 1987, trú xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Theo cơ quan công an, trước đó tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 2 trên Quốc lộ 1A đoạn qua xã Phong Thu (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), lực lượng công an phát hiện xe ô tô BKS: 51A-858.33 do Nguyễn Xuân Trường cầm lái, trên xe chở 4 người nước ngoài nghi mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép nên đã tiến hành kiểm tra và mời các đối tượng về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Xuân Trường khai nhận được một người đàn ông miền Nam thuê chở bốn người này từ khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vào Long Thanh, Đồng Nai với giá 17 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.