Bắt khẩn cấp 1 đối tượng cho vay nặng lãi ở Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Công an tỉnh Hoà Bình vừa bắt giữ khẩn cấp 1 đối tượng cho vay nặng lãi ở huyện Lạc Sơn.
Đối tượng Trần Ngọc Định.
Đối tượng Trần Ngọc Định.

Sáng ngày 18/3, thông tin từ lực lượng chức năng, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, cơ quan Công an đã bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Định (SN 1958) trú tại tổ 4, phố Thống Nhất, thị trấn Vụ Bản, huyện Lạc Sơn. Trần Ngọc Định được xác định là đối tượng cho vay nặng lãi.

Đối tượng Định cho vay số lượng tiền lên đến hàng tỷ đồng, lãi suất cho vay 5.000 - 10.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Trước đó, vào lúc 23h ngày 13/3, tổ công tác gồm Phòng PC06 Công an tỉnh Hoà Bình, Công an huyện Lạc Sơn, Công an thị trấn Vụ Bản tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp, khám xét nơi ở của đối tượng Định và thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình đã cử kiểm sát viên phối hợp với Cơ quan điều tra lấy lời khai ban đầu của đối tượng. Ngày 14/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Ngọc Định.

Qua công tác đấu tranh ban đầu xác định: Đối tượng Định cho khoảng 10 người vay với số tiền khoảng 1,6 tỷ đồng. Số tiền thu lời bất chính do người vay phải trả lên đến khoảng 3 tỷ đồng và có những khoản vay lãi suất vượt quá 18,2% so với lãi suất quy định của Bộ luật Dân sự.

Hiện vụ án đang được lực lượng Công an mở rộng điều tra, làm rõ.