Bắt giữ nữ hành khách vận chuyển 6 bánh hêrôin và 0,5kg ma túy đá

GD&TĐ - Hôm nay (14/12), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) cho biết: Đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hương (1976, trú tại khối Tân Yên, phường Hưng Bình, TP Vinh) vì vận chuyển thu 6 bánh hêrôin và 0,5 kg ma túy đá trên xe khách từ Lào về Nghệ An.
Đối tượng Nguyễn Thị Hương cùng tang vật
Đối tượng Nguyễn Thị Hương cùng tang vật

Trước đó, qua công tác trinh sát, nắm bắt tình hình, khoảng đầu tháng 6/2014, lực lượng chức năng công an Nghệ An đã phát hiện được đối tượng thường xuyên mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ với số lượng lớn là Nguyễn Thị Hương. 

Tuy nhiên, Hương là đối tượng rất ma mãnh, có thủ đoạn tinh vi nên nhiều lần cảnh sát lên phương án mật phục bắt quả tang nhưng không thành công.

Thủ đoạn của Hương thường là đóng giả người đi buôn sang Lào lấy hàng gồm hoa quả, một số đồ gia dụng rồi cất giấu ma túy vào trong số hàng này nhằm đánh lạc hướng cảnh sát.

Sau khi có “hàng”, nữ quái này bắt xe khách để vận chuyển từ Lào về Nghệ An như một người dân đi buôn bình thường. Sau khi đưa được hàng về, Hương bán lại ma túy cho các đầu nậu trên địa bàn TP Vinh và một số tỉnh phía Nam.

Trước đó, vào đầu tháng 6/2014, từ nguồn tin mật báo và biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định được Hương thường xuyên móc nối với các đối tượng mua bán ma túy để chuyển hàng từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Sau khi nhận được thông tin này, xác định đây là đường dây ma túy lớn, có tính chất xuyên quốc gia hết sức nguy hiểm cần nhanh chóng triệt xoá nên Phòng PC47 đã xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án mang bí số 268H để vào cuộc đấu tranh.

Ngày 10/12, nguồn tin từ trinh sát báo về cho biết Hương đang chuẩn bị vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ Lào về Nghệ An thiêu thụ. Ngay lập tức Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An đã lập hai tổ công tác, trong đó một tổ công tác trực tiếp sang Lào nắm tình hình, theo dõi di biến động của đối tượng, tổ còn lại lên Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) phối hợp với Chi cục Hải Quan nơi đây để tiến hành đấu tranh. 

Qua theo dõi, tổ công tác phát hiện Hương mang theo nhiều hành lý lên xe khách Tuấn Việt chạy từ Lào về Nghệ An nên đã chủ động bám theo. 

Khoảng 14h chiều 12/12, khi Hương vừa mang hành lý xuống xe tại số 108, đường Phan Đình Phùng (TP Vinh, Nghệ An), tổ công tác bất ngờ bắt giữ không cho đối tượng kịp trở tay.

Kiểm tra hành lý của Hương, cảnh sát phát hiện và thu giữ 3 túi đựng ma túy dạng đá có trọng lượng 0,5 kg được giấu trong 10 lốc sữa và 4 bánh heroin được Hương cất giấu rất kỹ trong chồng chậu nhựa mà đối tượng này mang theo.

Tiếp đó, sáng 13/12, qua quá trình đấu tranh, Ban chuyên án thu thêm 2 bánh heroin mà đối tượng cất giấu trong chồng chậu nhựa. Tổng số ma túy mà lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ được từ đối tượng Hương gồm 6 bánh hêrôin và 0,5 kg ma túy đá.

Tại cơ quan điều tra, Hương khai nhận đã mua số ma túy trên từ Lào về để bán lại cho các đầu nậu trên địa bàn TP Vinh kiếm lời. Hiện, công an Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra để truy bắt các đối tượng liên quan.

Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.