Bắt giữ nhóm mua bán, tàng trữ súng săn trên không gian mạng với số lượng lớn

GD&TĐ - Một nhóm (6 nghi phạm) ở tỉnh Bắc Giang đã tàng trữ súng săn với số lượng lớn rồi rao bán trên mạng xã hội vừa bị Công an Thanh Hóa triệt xóa.

Nhóm nghi phạm và tang vật vụ án. (Ảnh: CACC)
Nhóm nghi phạm và tang vật vụ án. (Ảnh: CACC)

Ngày 19/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Như Xuân vừa triệt phá chuyên án mua bán, tàng trữ súng săn với số lượng lớn trên không gian mạng

Trước đó, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) phát hiện một số nghi phạm có dấu hiệu mua bán, tàng trữ súng săn với quy mô lớn. Do đó, Công an huyện Như Xuân đã lập chuyên án và huy động lực lượng tham gia rà soát, xác minh làm rõ.

Sau 2 tháng, Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bất ngờ khám xét nơi ở, nơi làm việc của 6 nghi phạm, gồm: Vũ Mạnh Tấn (SN 1991); Nguyễn Thanh Duy (SN 1996); Nguyễn Văn Đại (SN 1995); Vi Văn Duy (SN 1991); Chu Lý Lâm (SN 1992) và Dương Thị Yến, (SN 1992), đều ở huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tang vật liên quan đến hành vi chế tạo, tàng trữ, mua bán vũ khí (chủ yếu là súng PCP), gồm: 2 giàn máy chế tạo linh kiện súng; 2 giàn máy thử và căn chỉnh súng; 9 khẩu súng săn; 619 linh kiện súng săn loại súng; 6000 đơn vị đạn súng săn; 3 máy bơm khí nén súng; 16 bưu kiện (linh kiện súng) đã đóng sẵn… cùng nhiều công cụ, thiết bị khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu các nghi phạm khai nhận, sau khi đặt mua các loại súng săn, linh kiện của các súng, vận chuyển về được nhóm này cất giấu tại nhiều kho hàng bí mật và liên tục thay đổi địa điểm nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Đồng thời, sử dụng tài khoản trên kênh Youtube, zalo facebook (nhóm kín) để đăng quảng cáo và mua bán.

Khi khách hàng có nhu cầu, nhóm nghi phạm sử dụng các sim, số điện thoại rác để liên lạc, chuyển hàng; gửi hàng cho khách qua dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Vụ việc đang được Công an huyện Như Xuân tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án, truy bắt các nghi phạm còn lại để xử lý.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ