Bắt giữ nguyên lãnh đạo Vetranco và Tập đoàn Đại Nam

GD&TĐ - Hai đối tượng trên bị bắt giữ vì có hành vi thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hóa khống, chiếm đoạt, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước với tổng số tiền gần 190 tỷ đồng.
Bị can Trần Quang Tiến và Đào Quốc  Việt. Ảnh: Bộ Công an
Bị can Trần Quang Tiến và Đào Quốc Việt. Ảnh: Bộ Công an

Ngày 10/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty CP Vận tải và Thương mại VEAM (Vetranco) - Công ty thành viên của Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Sau thời gian điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định: Đào Quốc Việt - nguyên Giám đốc Vetranco và Trần Quang Tiến - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn Đại Nam, đã có hành vi thông đồng để ký kết, thực hiện các hợp đồng mua bán hàng hóa khống lòng vòng giữa các Công ty, chuyển tiền thanh toán trái quy định rồi chiếm đoạt, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho tài sản của Nhà nước với tổng số tiền 182.902.675.710 đồng.

Trước đó, ngày 05/11/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các đối tượng Đào Quốc Việt và Trần Quang Tiến.

Lệnh bắt giữ hai đối tượng trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và của các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.