Bắt giữ người phụ nữ siết cổ xe ôm hòng cướp tài sản ở Hà Nội

GD&TĐ - Ngày 26/5, Công an huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội vừa tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Hồng (SN 1973, trú tại thôn Dương Đanh, xã Dương Xá, huyện Gia Lâm) để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi siết cổ xe ôm, cướp tài sản.
 Bắt giữ người phụ nữ siết cổ xe ôm hòng cướp tài sản ở Hà Nội

Theo hồ sơ điều tra, vụ việc xảy ra vào ngày 25/5. Khi đó Hồng thuê ông Nguyễn T. (SN 1943, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), làm nghề lái xe ôm đón tại dốc Thọ Lão (quận Hai Bà Trưng) để đi về nhà. Để thực hiện được hành vi, Hồng đã mời ông T. vào nhà chơi rồi mua bia cho ông T. uống.

Một lúc sau, Hồng bảo tính tiền xe ôm. Trong lúc ông T. vừa nhận tiền, đối tượng bất ngờ lấy sợi dây cáp để sẵn ở đầu giường vòng vào cổ nạn nhân rồi siết chặt, lôi vào trong phòng hòng cướp tài sản. Mặc cho nạn nhân ra sức chống cự và hô hoán cướp, người phụ nữ vẫn ngoan cố không từ bỏ mục đích của mình.

Lúc này, nghe thấy tiếng động lạ nên chủ nhà trọ đã đi tới xem xét. Sợ bị lộ tẩy, Hồng nhanh trí chạy ra ngoài cửa và tri hô “cướp” nhằm đánh lạc hướng mọi người.

Nhận được thông báo, công an huyện Gia Lâm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường cũng như đưa những người liên quan về trụ sở. Sau khi lấy lời khai và thấy sự việc nghiêm trọng, lực lượng chức năng đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc điều tra, làm rõ.

Qua xác minh, cơ quan chức năng đã tìm kiếm được nhiều bằng chứng chứng tỏ Hồng mới là thủ phạm trong vụ việc. Đối tượng Nguyễn Thị Hồng đã phải cúi đầu thừa nhận mọi hành vi phạm tội.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành các thủ tục tiếp theo và xử lý đối tượng theo đúng luật định.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.