Bắt giữ đối tượng vận chuyển 66.000 viên ma túy tổng hợp

GD&TĐ - Một đối tượng có hành vi vận chuyển 66.000 viên ma túy tổng hợp vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Mùa A Cháng bị bắt giữ cùng tang vật của vụ án ảnh 1
Mùa A Cháng bị bắt giữ cùng tang vật của vụ án

Ngày 4/1, thông tin từ huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết đơn vị này vừa tiến hành phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép số lượng ma túy lớn.

Danh tính đối tượng là Mùa A Cháng (SN 1994, trú tại thôn Huổi Chạ 1, xã Nậm Vi, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 2/1, cơ quan chức năng đã bắt quả tang Cháng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép số lượng lớn ma túy tại đường vào thủy điện Chu Linh (thuộc địa phận thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành).

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 1 ba lô, bên trong chứa 11 túi, đựng tổng cộng 66.000 viên ma túy tổng hợp và một số tài liệu khác liên quan.

Tại cơ quan chức năng, bước đầu đối tượng Cháng khai nhận hành vi phạm tội. Theo đó, vào khoảng 7h sáng ngày 2/1, Cháng nhận được cuộc điện thoại của một người quen trong đường dây đề nghị sang tỉnh Lào Cai vận chuyển thuê một lô ma túy gồm 11 túi (mỗi túi 6.000 viên), giao cho khách tại khu vực đã hẹn thuộc xã Tòng Sành với giá bán là 130 triệu đồng/túi. Giao dịch thành công, Cháng sẽ được nhận tiền công là 50 triệu đồng.

Sau khi nhận lời, Mùa A Cháng bắt xe khách từ Điện Biên sang Lào Cai, khoảng 21h cùng ngày thì đi taxi đến khu vực xã Tòng Sành nhận hàng được cất giấu sẵn trong một chiếc ba lô, sau đó di chuyển vào thôn Chu Cang Hồ giao cho khách. Tuy nhiên, chưa kịp giao hàng thì Cháng đã bị lực lượng trinh sát phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.