Bắt giam một kiểm lâm viên dẫn đường cho xe gỗ lậu bỏ chạy

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vừa bắt tạm giam một kiểm lâm viên để điều tra hành vi nhận hối lộ.
Bắt giam một kiểm lâm viên dẫn đường cho xe gỗ lậu bỏ chạy

Ngày 28/3, công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đặng Quốc An, kiểm lâm viên của Hạt kiểm lâm huyện Hàm Tân để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó ông Đặng Quốc An và 2 cán bộ kiểm lâm khác đã bị Hạt kiểm lâm huyện Hàm Tân đình chỉ công tác để làm rõ vụ để cho xe chở gỗ vi phạm trốn chạy không lập biên bản.

Theo điều tra, sáng 12/1, tổ kiểm lâm cơ động của Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân phát hiện và kiểm tra xe tải chở gỗ BKS: 49C-02662 trên QL1 và đưa xe về chốt kiểm lâm cơ động để kiểm tra. 

Tài xế chiếc xe chở gỗ này đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nhưng tổ kiểm lâm đã không lập biên bản, đưa xe vi phạm về Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân để xử lý theo quy định mà để cho xe đậu trước một quán cà phê ở huyện Hàm Tân.

Đến đêm 12/1, ông Đặng Quốc An bất ngờ lên cabin xe hướng dẫn tài xế điều khiển xe chở gỗ bỏ chạy về hướng Đồng Nai thì bị công an tỉnh Bình Thuận bắt được chiếc xe chở gỗ này tại khu vực xã Tân Đức (huyện Hàm Tân).

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 46 phách gỗ, ước tính trên 7m3. Toàn bộ số tang vật gồm gỗ, xe tải, giấy tờ liên quan sau đó đã được chuyển về công an huyện Hàm Tân để điều tra mở rộng. Qua điều tra cơ quan công an đã xác định ông An có hành vi nhận hối lộ nên đã khởi tố, bắt tạm giam.

Theo baogiaothong

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ