Bắt giam một kiểm lâm viên dẫn đường cho xe gỗ lậu bỏ chạy

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vừa bắt tạm giam một kiểm lâm viên để điều tra hành vi nhận hối lộ.
Bắt giam một kiểm lâm viên dẫn đường cho xe gỗ lậu bỏ chạy

Ngày 28/3, công an huyện Hàm Tân (Bình Thuận) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Đặng Quốc An, kiểm lâm viên của Hạt kiểm lâm huyện Hàm Tân để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó ông Đặng Quốc An và 2 cán bộ kiểm lâm khác đã bị Hạt kiểm lâm huyện Hàm Tân đình chỉ công tác để làm rõ vụ để cho xe chở gỗ vi phạm trốn chạy không lập biên bản.

Theo điều tra, sáng 12/1, tổ kiểm lâm cơ động của Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân phát hiện và kiểm tra xe tải chở gỗ BKS: 49C-02662 trên QL1 và đưa xe về chốt kiểm lâm cơ động để kiểm tra. 

Tài xế chiếc xe chở gỗ này đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nhưng tổ kiểm lâm đã không lập biên bản, đưa xe vi phạm về Hạt Kiểm lâm huyện Hàm Tân để xử lý theo quy định mà để cho xe đậu trước một quán cà phê ở huyện Hàm Tân.

Đến đêm 12/1, ông Đặng Quốc An bất ngờ lên cabin xe hướng dẫn tài xế điều khiển xe chở gỗ bỏ chạy về hướng Đồng Nai thì bị công an tỉnh Bình Thuận bắt được chiếc xe chở gỗ này tại khu vực xã Tân Đức (huyện Hàm Tân).

Qua kiểm tra phát hiện trên xe có 46 phách gỗ, ước tính trên 7m3. Toàn bộ số tang vật gồm gỗ, xe tải, giấy tờ liên quan sau đó đã được chuyển về công an huyện Hàm Tân để điều tra mở rộng. Qua điều tra cơ quan công an đã xác định ông An có hành vi nhận hối lộ nên đã khởi tố, bắt tạm giam.

Theo baogiaothong
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.