Bắt được tác giả của đợt tấn công thảm khốc vào Baghdad hôm 19.8

Bắt được tác giả của đợt tấn công thảm khốc vào Baghdad hôm 19.8
Hôm 19.8, bọn khủng bố đã tiến hành các đợt tấn công thảm khốc vào các bộ ở Baghdad
Hôm 19.8, bọn khủng bố đã tiến hành các đợt tấn công thảm khốc vào các bộ ở Baghdad

Ông Atta cho hay, nhóm khủng bố có liên hệ với đảng Ba’ath trước đây đã lên kế hoạch và tiến hành 2 đợt tấn công thảm khốc vừa qua. Tuy không nói số lượng kẻ khủng bố bị bắt nhưng ông Atta cho biết chúng sẽ được đưa lên truyền hình.

Cũng theo ông Atta, số người bị chết trong đợt tấn công hôm thứ 4 vừa qua là 87 người và 1.203 người bị thương (hơn 100 người vẫn đang được điều trị và số người còn lại đã ra viện).

Chiếc xe tải bom cảm tử đầu tiên tiến vào Bộ Tài chính đã mang theo 1,5 tấn thuốc nổ và chiếc xe tải nhằm vào Bộ Ngoại giao đã mang theo 2 tấn thuốc nổ.

Bộ Nội vụ nước này vẫn chưa công bố số nạn nhân là những quan chức chính phủ, nhưng một nhân viên của Bộ Ngoại giao cho biết, trong bộ có ít nhất 25 người đã chết và 100 người bị thương.

Hai cuộc tấn công hôm thứ 4 vừa qua nhằm vào các mục tiêu của chính phủ Iraq là đợt tấn công bất ngờ và khốc liệt nhất trong gần 18 tháng, gây nên nỗi lo ngại về làn sóng bạo lực trước các kỳ bầu cử quốc gia vào năm tới. Người ta cũng đặt ra câu hỏi, liệu rằng lực lượng an ninh của Iraq có khả năng chống đỡ khi không có sự hỗ trợ của lính Mỹ hay không.

Hiện các biện pháp an ninh đã được tăng cường ở Baghdad , đặc biệt là trong suốt tháng lễ Ramadan sắp tới.

TIN LIÊN QUAN

Hà Châu (Theo China Daily)

 

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.