Bắt được nữ quái siêu trộm gây xôn xao xứ Huế

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế đã làm rõ đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của cụ bà trên đường Lê Thánh Tôn và được camera ghi lại. 
Bà Chiện kể lại với các phóng viên đối tượng móc túi lấy hết tiền
Bà Chiện kể lại với các phóng viên đối tượng móc túi lấy hết tiền

Đó là Lê Thị Thu Thanh (39 tuổi, trú 25/1 kiệt 13 An Dương Vương, TP Huế, không có nghề nghiệp, đang đi làm thuê tại một số quán cà phê). 

Trước đó, chiều 25/3, báo Giáo dục và Thời đại đã có bài viết Xôn xao clip bà lão xứ Huế bị một phụ nữ "thôi miên" lấy hết tiền phản ánh việc cộng đồng mạng xã hội lan truyền rất nhanh clip "siêu trộm ở Huế".

Trong clip có cảnh bà lão hiện trú tại TP Huế đang trên đường đi tập thể dục và mua thức ăn sáng trở về nhà thì bị một "siêu trộm" gạ gẫm lấy hết tiền.

Qua tìm hiểu chúng tôi biết được đoạn video clip có thời lượng 1,33 giây hoàn toàn có thật. Người đăng tải là anh Hoàng Quân ở địa chỉ 14/24 kiệt Lê Thánh Tôn (TP Huế).

Gặp gỡ các phóng viên trong chiều 25/3 anh Quân xác nhận hình ảnh do camera nhà anh ghi nhận cho thấy, vào thời điểm nêu trên, có một bà lão khi đang đi bộ trước nhà thì gặp một phụ nữ bịt kín mặt điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 75H1 – 6841. Người phụ nữ này dừng xe trước mặt bà lão.

Sau khi nhìn rõ hình ảnh tôi mới thấy rõ người phụ nữ lớn tuổi bị đối tượng cướp tiền chính là bà Trần Thị Chiện 79 tuổi, hàng xóm của mình.

Sự việc diễn ra rất nhanh, người phụ nữ cướp tiền mặc áo ấm xanh, sau khi chạy xe đến dừng lại trước mặt bà Chiện  hỏi chuyện rồi sờ soạng khắp người bà Chiện.

Tiếp đó bà Chiện đã đưa cả áo khoác đang cầm trên tay cho người phụ nữ kể trên. Người phụ nữ này chẳng những lục lọi ở chiếc áo khoác của bà Chiện mà còn đưa tay tìm trên người bà Chiện rồi lấy đi một thứ gì đó. Hành động tiếp theo của đối tượng là lùi xe lại phía sau bà Chiện và bỏ thứ gì đó vào túi áo của mình.

Nhờ camera an ninh lắp đạt tại nhà anh Quân đã ghi rõ biển số xe của đối tượng do đó đã giúp công an TP Huế sớm tìm ra đúng thủ phạm lấy tiền của bà Chiện

Sau khi nhận được tin báo và thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc và dựa vào đặc điểm nhận dạng cùng với biển số xe của đối tượng đã nhanh chóng tìm ra nghi phạm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là Lê Thị Thu Thanh.

Tại cơ quan công an, Thanh thừa nhận mình là tác giả của vụ trộm tài sản nói trên. Đồng thời cho biết, vào buổi sáng nói trên, Thanh chạy xe và gặp cụ Chiện đi thể dục về.

Thanh hỏi “Mời cụ đi ăn sáng” thì được cụ Chiện bảo mình vừa mới ăn sáng về. Tiếp theo, Thanh hỏi: “Rứa đi ăn sáng về còn tiền không” thì cụ Chiện bảo còn, rồi đưa túi tiền ra thì bị Thanh lục túi lấy đi 350.000 đồng trong tổng số khoảng 470.000 của cụ Chiện và chạy mất.

 Khi về nhà, có người bạn nói trên fecebook có đăng đoạn clip giống biển số xe của mình nên Thanh đã tháo biển số xe và thay biển số giả vào để đi lại. Thanh có một tiền án về tội đánh bạc và 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản phải nộp phạt vi phạm hành chính 1,5 triệu đồng.

Xét thấy, hành vi của Thanh đã cấu thành tội trộm cắp tài sản, cộng với “thành tích” một tiền án và một tiền sự nên công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố theo quy định của pháp luật về tội trộm cắp.

Hiện, Công an TP Huế đang cho Thanh tại ngoại do chồng mất, một mình nuôi con nhỏ. Công an TP Huế cũng khẳng định, hành vi của Thanh là “sơn tiền”- một thủ đoạn tiếp cận tài sản để trộm cắp chứ không phải “thôi miên”

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
HoREA cho rằng nên xây dựng chính sách luật chặt chẽ để quản lý loại hình nhà chung cư mini hơn là cấm.

Quản chặt hay cấm chung cư mini tốt hơn?

GD&TĐ - Hiệp hội Bất động sản TPHCM vừa có văn bản gửi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Xây dựng, kiến nghị về chung cư mini.