Bắt đối tượng sử dụng trạm BTS giả phát tán tin nhắn rác

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Một đối tượng có hành vi sử dụng trạm BTS giả phát tán tin nhắn rác nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã bị bắt.
Thiết bị được đối tượng sử dụng để phát tán tin nhắn rác.
Thiết bị được đối tượng sử dụng để phát tán tin nhắn rác.

Công an tỉnh Gia Lai mới đây đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Đ.Q.B. (SN 1995, trú tại tỉnh Quảng Nam) khi đối tượng này đang đỗ xe tại đường Nguyễn Tất Thành (TP. Pleiku) để vận hành thiết bị giả mạo trạm BTS phát tán tin nhắn rác.

Làm việc với cơ quan công an, đối tượng B. khai nhận từ ngày 14/3, B. là người trực tiếp sử dụng thiết bị giả mạo trạm BTS để phát tán tin nhắn rác có nội dung khiêu dâm kèm đường link các trang web để dẫn dụ người dùng tại địa bàn TP Pleiku truy cập và tải các ứng dụng có nội dung đồi trụy từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện, vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ vụ việc trên, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không truy cập vào các ứng dụng, đường link lạ không rõ nguồn gốc; không cung cấp thông tin cá nhân, tên và tài khoản đăng nhập các trang mạng xã hội của cá nhân cho các đối tượng trên không gian mạng.

Cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; kịp thời trình báo cơ quan công an nơi gần nhất trong trường hợp bị đối tượng lợi dụng không gian mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trường hợp người dân trên địa bàn tỉnh nhận được tin nhắn có nội dung như trên, bị đối tượng thu thập trái phép thông tin cá nhân hoặc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đề nghị liên hệ với Công an tỉnh Gia Lai để được hướng dẫn giải quyết.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.