Bắt đối tượng lừa tiền của người đàn ông muốn "chạy án" cho con

GD&TĐ - Một người đàn ông đã bị lừa đảo chiếm đoạt tiền sau khi nhờ một đối tượng “chạy” cho con trai đang chấp hành án phạt tù chuyển nơi giam giữ.

Ngày 14/11, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Phú (SN 1982, trú tại thôn Trong, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ông Vy Văn C. (trú tại xã Sơn Hải, huyện Lục Ngạn) có con đang chấp hành án phạt từ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Giang.

Biết thông tin trên, Nguyễn Văn Phú đã điện thoại nói với ông C. nếu muốn con sang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Kế Công an tỉnh Bắc Giang thì phải đưa tiền cho Phú để lo lót. Tin tưởng, ông C. đã nhiều lần đưa cho Phú với số tiền là gần 28 triệu đồng.

Bắt đối tượng lừa tiền của người đàn ông muốn "chạy án" cho con ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Phú.

Ngày 11/11, khi Phú tiếp tục đòi thêm ông C. số tiền 4 triệu đồng để lo công việc. Khi đối tượng đang có hành vi nhận tiền của ông C. thì bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn bắt quả tang. Theo cơ quan chức năng, tổng số tiền Phú đã chiếm đoạt của ông C. là 31,8 triệu đồng.

Được biết, đối tượng Phú có 1 tiền án về tội Mua bán, trái phép chất ma túy, hiện nay không có công ăn việc làm ổn định.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Phú để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định.

Thông qua sự việc trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lục Ngạn cảnh báo nhân dân được biết, thủ đoạn phạm tội của đối tượng để người dân được biết và cảnh giác.

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.