Bắt đối tượng giết người, cướp tài sản rồi bỏ trốn

GD&TĐ - Sau khi ra tay sát hại và cướp tài sản của nạn nhân, đối tượng đã bỏ trốn từ Lai Châu xuống Hà Nội thì bị bắt giữ.
Đối tượng Hù Văn Sinh tại cơ quan chức năng ảnh 1
Đối tượng Hù Văn Sinh tại cơ quan chức năng

Ngày 3/1/2021, Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo về việc ngày 30/12/2020, anh Má A Vềnh (SN 1998, trú tại bản Hô Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên) mang theo số tiền khoảng 14 triệu đồng đi mua lợn tại khu vực huyện Than Uyên, đến khoảng 15h cùng ngày thì mất liên lạc. Sau đó, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy. Đến khoảng 12h30’ ngày 3/1/2021, người nhà phát hiện thi thể anh Lềnh tại đồi thuộc khu vực bản Lằn Giẳng (xã Mường Than, huyện Than Uyên).

Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSHS, Phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Lai Châu), Công an huyện Than Uyên đã có mặt để tiến hành khám nghiệm hiện trường, tử thi. Qua đó, xác định tại vùng thái dương phải nạn nhân bị vật dày tác động làm vỡ xương hộp sọ, vật sắc cứa vào vùng cổ và các đồ vật, tài sản của nạn nhân mang theo đã bị mất.

Căn cứ kết quả khám nghiệm cùng các tài liệu chứng cứ thu thập, cơ quan công an nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp xảy ra ở khu vực ít người qua lại. Ban Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo xác lập Chuyên án 0121G để đấu tranh làm rõ.

Ngay trong ngày 3/1/2021, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt đối tượng, truy tìm vật chứng. Qua đó đã xác định đối tượng nghi vấn là Hù Văn Sinh (SN 1992, trú tại xã Hua Nà, huyện Than Uyên).

Đến 13h30’ ngày 4/1/2021, cơ quan chức năng đã bắt giữ được đối tượng Hù Văn Sinh đang lẩn trốn tại địa bàn huyện Đông Anh (TP. Hà Nội). Qua đấu tranh khai thác, bước đầu đối tượng khai nhận hành vi giết người, cướp tiền của nạn nhân rồi bỏ trốn về Hà Nội.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu điều tra làm rõ vụ án.