Bắt đầu đường đua điền kinh - bơi lội HS toàn quốc

Bắt đầu đường đua điền kinh - bơi lội HS toàn quốc

(GD&TĐ) - Hướng tới Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX – năm 2014 được tổ chức tại hai tỉnh Thanh Hoá và Nghệ An, ngày 23/7, tại Nhà thi đấu và luyện tập thể dục thể thao tỉnh Thanh Hoá đã diễn ra Giải điền kinh - bơi lội học sinh toàn quốc 2013.

Bắt đầu đường đua điền kinh - bơi lội HS toàn quốc ảnh 1

Giải đấu do Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.

Tham dự giải năm nay có hơn 400 vận động viên là các em học sinh của các bậc tiểu học, THCS, THPT đến từ 23 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên sẽ tranh tài ở 68 nội dung của môn bơi lội và 34 nội dung của môn điền kinh ở ba bậc tiểu học, THCS và THPT. Trong đó ở nhóm thi đấu dành cho bậc THCS và THPT của môn bơi lội, các vận động viên tranh tài ở nội dung phong trào và nâng cao.

Đây được xem là giải đấu có tính tập dượt, giao lưu, cọ xát quan trọng đối với các tỉnh, thành phố trên cả nước, qua đó để các địa phương rà soát lại lực lượng, chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX – năm 2014.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh - sinh viên (Bộ GD&ĐT) nói: “Đây là một trong những hoạt động thể thao bổ ích và có ý nghĩa đối với các em học sinh. Thông qua những giải đấu thể thao sẽ là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá và đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện, thi đấu môn điền kinh – bơi lội trong tất cả các trường học trên toàn quốc.

Hơn thế, đây còn là dịp để các em học sinh gặp gỡ mở rộng giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục và tăng cường thể lực, đoàn kết hiểu biết lẫn nhau, trở thành một động lực thúc đẩy nhằm phát triển mạnh hơn nữa phong trào thể dục thể thao ở tất cả các trường học, bậc học, từng bước tiến kịp với sự phát triển chung của giáo dục cùng thể thao khu vực và thế giới...”.

Giải diễn ra đến hết ngày 26/7 tại các địa điểm thi đấu gồm sân vận động tỉnh Thanh Hoá (điền kinh), bể bơi Trường Cao đẳng TDTT tỉnh Thanh Hoá (bơi lội).

Kết thúc giải, ban tổ chức sẽ trao huy chương, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu. Đây cũng là giải đấu quan trọng góp phần giúp đơn vị chủ nhà Thanh Hóa tập dượt về công tác tổ chức, chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc vào năm 2015 tới.

N. Khánh

Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.