Bắt cóc con trai sếp cũ để tống tiền

Sau khi bị cho thôi việc tại công ty chứng khoán, thất nghiệp, Hưng nghĩ trả thù sếp cũ bằng cách bắt cóc bé trai nhằm tống tiền.
Hưng tại phiên tòa sơ thẩm
Hưng tại phiên tòa sơ thẩm

TAND TP Hà Nội ngày 15/8 đưa Trương Phùng Hưng (SN 1981, trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Khoảng tháng 12/2009, Hưng xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần chứng khoán Phượng Hoàng do bà Lê Thị Mai Linh làm Chủ tịch HĐQT.

Làm việc được hơn 2 năm, bà Linh cho Hưng nghỉ việc. Do chưa bàn giao hết hồ sơ, bà Linh yêu cầu Hưng đến công ty để giải quyết. Tuy nhiên, do không hồi đáp yêu cầu của bà chủ tịch, Hưng bị bà Linh nhắn tin và dọa sẽ đưa vụ việc ra cơ quan công an.

Sau khi nghỉ việc tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Phượng Hoàng, Hưng đưa hồ sơ xin việc ở nhiều nơi nhưng bất thành. Cho rằng, không thể tìm được việc làm mới do bà Linh can thiệp, nên Hưng tìm cách trả thù. Thủ đoạn của Hưng là bắt giữ con trai của bà Linh.

Sáng 19/8/2011, Hưng đi xe ô tô đến cổng trường chờ. Khi lái xe chở con trai của bà Linh về, Hưng đuổi theo bé trai này nói: “Cháu ra đây, cô chủ nhiệm nhờ một tý” rồi mở cửa ô tô để cháu bé lên xe.

Hưng lái xe khỏi khu vực trường, rồi lấy băng dính quấn tay, chân và lấy 3 viên thuốc an thần để bé trai này uống.

Sau đó, Hưng lái xe đến phố Lý Thái Tổ, đặt bức thư tống tiền đã soạn sẵn vào trong thùng rác và nhắn tin cho bà Linh ra lấy.

Trong thư hắn yêu cầu bà Linh chuẩn bị số tiền hơn 7,3 tỷ đồng. Trong thư hắn còn viết: “Nếu gia đình để lộ chuyện, hoặc báo công an, không tuân thủ theo yêu cầu thì bé trai này sẽ bị giết”.

Theo lời khai của Hưng tại tòa, lá thư tống tiền này, hắn tìm được trên mạng internet. Sau đó, Hưng soạn thảo lại với nội dung giả danh một tổ chức tội phạm bắt cóc con trai bà Linh.

Khoảng 12h cùng ngày, khi bà Linh liên lạc với nhà trường mới phát hiện con trai không đi học. Nhận tin nhắn tống tiền, bà Linh trả lời chưa chuẩn bị kịp nên không đủ.

Đến 18h cùng ngày, Hưng đưa con trai bà Linh đến khi đô thị Trung Hòa – Nhân Chính. Lúc này, đoán bà Linh đã sợ hãi nên Hưng nhờ vợ đưa bé trai trả về gia đình. Sau đó Hưng ra đầu thú.

Trong quá trình điều tra, Hưng được đưa đi giám định tâm thần. Cơ quan chức năng kết luận: Trước, trong và sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị can mắc bệnh rối loạn phân liệt, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

HĐXX của TAND TP Hà Nội tuyên phạt 3 năm tù treo về tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo vov
Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.