Bất chấp dịch bệnh hàng chục đối tượng lập sới đá gà ăn tiền trong rừng

GD&TĐ - Hàng chục đối tượng bất chấp dịch bệnh mở sới đá gà trong rừng bị cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang.
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an Bình Phước.
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt giữ. Ảnh: Công an Bình Phước.

Ngày 15/6, Công an huyện Bù Đăng (Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự 20 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức chơi đá gà ăn tiền.

Các đối tượng có độ tuổi từ 31 tuổi đến 65 tuổi, hộ khẩu thường trú tại các huyện Bù Đăng; huyện Đồng Phú; thành phố Đồng Xoài và thành phố Long Khánh (tỉnh Đồng Nai).

Ngày 14/6 hàng chục cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bù Đăng phối hợp với Công an xã Đăng Hà đã bí mật di chuyển vào Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung, thuộc địa phận xã Đăng Hà (huyện Bù Đăng).

Khoảng 14h cùng ngày, khi các đối tượng đang mải mê với trò đỏ đen thì lực lượng công an bất ngờ đột kích. Một số đối tượng nhanh chân bỏ chạy, lực lượng công an bắt giữ tại chỗ 20 đối tượng, thu giữ 132.500.000 đồng, 41 xe mô tô, 32 điện thoại di động các loại và 17 con gà đá cùng một số dụng cụ để chơi đánh bạc.

Theo cơ quan chức năng, các đối tượng tổ chức và tham gia trong xới bạc này đều đã có tuổi và có kinh nghiệm trong việc tổ chức các xới bạc.

Chúng tổ chức hoạt động rất ranh ma, tinh quái với nhiều chiêu thức để trốn tránh việc theo dõi của cơ quan Công an và chính quyền địa phương.

Địa điểm chúng lựa chọn là khu vực vườn cây cao su không có người dân sinh sống, cách đường đi gần 10km, cách trung tâm xã gần 20km, thuộc Tiểu khu 319, Lâm trường Nghĩa Trung.

Trước đó, phải mất một thời gian dài bí mật theo dõi các hoạt động của xới bạc này, Đội cảnh sát hình sự mới nắm được các quy luật hoạt động của chúng.

Để phá thành công được xới bạc và bắt giữ số đối tượng tham gia, lực lượng tham gia phá án đã âm thầm xuất quân, bí mật hành quân bộ nhiều giờ theo đường vòng hơn 10km để áp sát và khép chặt vòng vây, bất ngờ đánh úp xới bạc.

Công an huyện Bù Đăng đang tiếp tục điều tra làm rõ vai trò của từng đối tượng tham gia trong xới bạc để xử lý theo quy định của pháp luật.