Bắt bác sĩ bị nghi là nhân vật chủ chốt đứng sau vụ ám sát Tổng thống Haiti

GD&TĐ - Cảnh sát trưởng Haiti cho biết, một bác sĩ người Haiti làm việc tại Florida trong hơn 2 thập kỷ đã bị bắt vì bị nghi là một trong những kẻ cầm đầu đứng sau vụ sát hại Tổng thống Haiti Jovenel Moise.
Cảnh sát Haiti đưa ra những tang vật của các nghi phạm liên quan tới vụ sát hại Tổng thống Jovenel Moise.
Cảnh sát Haiti đưa ra những tang vật của các nghi phạm liên quan tới vụ sát hại Tổng thống Jovenel Moise.

Cảnh sát trưởng Leon Charles đã xác định nghi phạm trên là Christian Emmanuel Sanon nhưng không cung cấp thông tin cá nhân về người này.

Hôm qua (11/7), ông Charles cho biết cảnh sát tìm thấy một số vật dụng tại nhà của nghi phạm trên, bao gồm 1 chiếc mũ có in logo của Cơ quan chống Ma túy Mỹ, 20 hộp đạn, linh kiện súng, 4 biển số ô tô từ Cộng hòa Dominica, 2 xe ô tô và thư từ. Hiện chưa rõ nghi phạm này có luật sư hay không.

Theo tờ The Miami Herald, Sanon là một bác sĩ đã sống và lập nghiệp hơn 20 năm ở Florida, Mỹ. Tuy Sanon “tự gọi mình” là bác sĩ, nhưng giấy phép không được tìm thấy ở Florida.

Năm 2013, nghi phạm này được cho là nộp đơn xin phá sản ở Tampa. Tờ báo trên trích dẫn hồ sơ tòa án đề cập đến Sanon là một bác sĩ làm việc tại Haiti và Cộng hòa Dominica.

Tờ New York Times cho biết Sanon là người thứ 3 sinh ra ở Haiti liên quan tới Mỹ dính líu tới vụ ám sát Tổng thống Moise. Tờ báo này nói rằng cảnh sát trưởng Charles đã mô tả Sanon như một “nhân vật chủ chốt sau vụ ám sát tổng thống”.

Một video được chia sẻ trên Youtuve mô tả Sanon là một trong những nhà lãnh đạo cần thiết để đại diện cho người dân Haiti. Nghi phạm này được cho là có sự hỗ trợ của hơn 200 công ty nhằm thúc đẩy sự phát triển công nghiệp và phục hồi kinh tế của Haiti.

Theo video trên, Sanon sinh năm 1956 tại Jacmel và theo học ở New York trước khi du học tại Cộng hòa Dominica.

Theo Miami Herald/WTSP