Bắt 2 thanh niên vờ mua ô tô để cướp sau 2 ngày lẩn trốn

GD&TĐ - Vờ hỏi mua xe ô tô và lợi dụng lúc chủ phương tiện mất cảnh giác, 2 đối tượng đã điều khiển chiếc xe bỏ trốn.

Ngày 18/12, Công an tỉnh Hà Nam cho biết Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP. Phủ Lý đã điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gồm: Phạm Minh Quang (SN 1990) và Trần Ngọc Hiếu (SN 1998, cùng trú xã Thống Nhất, huyện Thường Tín, Hà Nội). Đây là 2 đối tượng đã gây ra vụ cướp xe ô tô trên địa bàn phường Quang Trung (TP Phủ Lý).

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được thông tin trình báo của bị hại về việc người này bị 2 đối tượng vờ xem xe ô tô để mua sau đó cướp chiếc xe ô tô đi mất. Theo trình báo, chiếc xe bị cướp là xe ô tô hiệu Huyndai Santafe mang BKS: 30F – 653.13 có giá trị khoảng 600 triệu đồng.

Cụ thể, khoảng 17h chiều ngày 14/12, 2 đối tượng hẹn bị hại xem và mua chiếc xe ô tô kể trên. Sau khi xem xe, đối tượng đã lên xe để chạy thử. Sau khi chạy thử, đối tượng yêu cầu bị hại xuống xe để hoàn thiện thủ tục, giấy tờ mua bán. Tuy nhiên, khi bị hại vừa bước xuống xe, 2 đối tượng trên đã phóng xe đi mất.

Phạm Minh Quang và Trần Ngọc Hiếu làm việc với cơ quan công an. ảnh 1
Phạm Minh Quang và Trần Ngọc Hiếu làm việc với cơ quan công an. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, xác định vụ án trên có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, Trưởng Công an TP. Phủ Lý đã xin ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam triển khai các biện pháp nghiệp vụ để xác minh truy bắt đối tượng.

Đến chiều 16/12, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Phủ Lý đã điều tra làm rõ và bắt được 2 đối tượng Phạm Minh Quang và Trần Ngọc Hiếu khi đang lẩn trốn tại phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng ban đầu khai nhận do chơi bời, nợ nần nên nghĩ ra cách vờ hỏi mua xe rồi nhân lúc bị hại không chú ý để cướp tài sản.

Hiện Công an TP. Phủ Lý đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.