Barcelona sẽ có 3 siêu sao “độc nhất vô nhị”?

GD&TĐ -Ứng viên chủ tịch Barcelona Toni Freixa cam kết sẽ đem về sân Nou Camp 3 siêu sao “độc nhất vô nhị” nếu như trúng cử.
Toni Freixa cam kết sẽ đem về sân Nou Camp 3 siêu sao “độc nhất vô nhị”
Toni Freixa cam kết sẽ đem về sân Nou Camp 3 siêu sao “độc nhất vô nhị”

“Chúng tôi đã đạt được thoả thuận với một nhà đầu tư, họ sẽ cấp 250 triệu euro cho Tập đoàn Barcelona để đầu tư vào 4 lĩnh vực”, ông Freixa nói với RAC1.

“Khi đó, chúng tôi sẽ có điều kiện để cải thiện tình hình tài chính, từ đó có thể đưa ra các quyết định thể thao”.

Barcelona hiện đang phải đối mặt với khủng khoảng tài chính trầm trọng, khiến phải nợ lương cầu thủ nhiều tháng. Thậm chí, họ còn bị một số chủ nợ kiện ra Toà án kinh tế Barcelona song vẫn “án binh bất động” vì không có khả năng chi trả.

“Nếu kế hoạch được Đại hội thông qua, mùa bóng 2021-2022 chúng tôi sẽ mua ngay 3 siêu sao, bao gồm 2 ở hàng công và 1 nơi hàng thủ”, ứng viên 52 tuổi nói chắc như đinh đóng cột.

Khi được hỏi liệu HLV Ronald Koeman có ủng hộ những sự bổ sung nhân sự này hay không, ông Freixa nói rõ.

“Chắc chắn Koeman sẽ thích họ. Họ là những cầu thủ độc nhất vô nhị bóng đá đương đại”, vị ứng viên nói thêm.

“Koeman sẽ tiếp tục công việc cho tới khi kết thúc hợp đồng vào ngày 30/6/2022”, ứng viên cam kết tương lai của chiến lược gia người Hà Lan tại Nou Camp nếu mình trúng cử.

Freixa cũng đã được hỏi liệu bộ đôi ngôi sao trẻ Erling Haaland và Kylian Mbappe có thể xuất hiện ở Nou Camp hay không.

“Chúng tôi luôn giữ vững nguyên tắc: sẽ không bao giờ nói về các cầu thủ cho đến khi giới thiệu họ với đội bóng”, ứng viên chủ tịch tuyên bố.

“Một lần nữa tôi cam kết sẽ đem về Nou Camp những bản hợp đồng có thể tạo ra sự khác biệt”.

Dù đang nói về những bản hợp đồng ở thì tương lai, nhưng đừng quên thực tế rằng Barca đang nợ “đầm đìa” và có thể Lionel Messi sẽ ra đi khi hết hết đồng vào mùa hè.

“Messi đã cho chúng tôi nhiều hơn những gì Barcelona đã cho cậu ấy”, Freixa lưu ý.

“Tôi đã nói chuyện với người đại diện của Messi nhưng chưa nói chuyện riêng với cậu ấy. Khả năng Messi tiếp tục gắn bó với đội là rất lớn. Hợp đồng của cậu ấy phải được ký kết với Barca”, ứng viên chủ tịch Barca quả quyết.

Barcelona “vô chủ” kể từ tháng 10/2020 sau khi Chủ tịch Josep Maria Bartomeu từ chức.

Gã khổng lồ xứ Catalan sẽ có chủ tịch mới sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 7/3 tới và Toni Freixa là một trong những ứng viên sáng giá.

Theo Quy Hưng