Barca: Chủ tịch ​Bartomeu từ chức

GD&TĐ - Chủ tịch Josep Maria Bartomeu và các cộng sự trong ban lãnh đạo Barca đã từ chức vào ngày 27/10.
Ông Bartomeu. (Ảnh: Reuters)
Ông Bartomeu. (Ảnh: Reuters)

Sự ra đi của chủ tịch Bartomeu xuất hiện sau khi chịu áp lực ngày càng lớn từ người hâm mộ và Messi.

Việc từ chức của ông thậm chí có thể ảnh hưởng đến tương lai của Messi sau khi cầu thủ người Argentina cố gắng rời đi vào tháng 8 do CLB này thiếu định hướng.

Bartomeu cho biết trong một thông báo chính thức: “Tôi muốn thông báo về việc từ chức của mình cùng với những người khác trong hội đồng quản trị. Tôi thấy đây là một quyết định sáng suốt và được tất cả các đồng nghiệp của tôi đồng ý.”

Ngoài ra, ông tiết lộ đã phê duyệt để Barca tham gia Super League và cho rằng CLB này chắc chắn sẽ thay đổi lịch sự bóng đá châu Âu. Cụ thể, chủ tịch Bartomeu cho biết đã chấp nhận lời đề nghị để Barca thi đấu “giải Siêu cúp châu Âu trong tương lai” và điều này sẽ đảm bảo sự ổn định tài chính của CLB.

Trong vòng 3 tháng tới, một cuộc bầu cử cho người kế nhiệm Bartomeu sẽ diễn ra. Hội đồng quản trị tạm thời sẽ đứng ra điều hành Barca trong thời gian này.

Trong nhiệm kỳ 6 năm của mình, chủ tịch Bartomeu đã chứng kiến ​​sự đi xuống của CLB và Messi - cầu thủ vĩ đại nhất của Barca đang cố gắng rời khỏi đây.

Việc từ chức của Bartomeu sẽ giúp ông tránh được một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đã được kích hoạt sau khi hơn 20.000 thành viên Barca ký đơn yêu cầu ông rời khỏi ghế chủ tịch.

Messi đã gây chấn động làng bóng đá khi thông báo về mong muốn rời khỏi Barca. Messi thể hiện sự bất bình với Bartomeu: “Cuối cùng thì ông ấy đã không giữ lời. Đã lâu rồi chúng tôi không có một dự án hay bất cứ thứ gì cả. Họ chỉ luôn nói suông.”

Victor Font và Joan Laporta là một trong những ứng cử viên tiềm năng dự kiến ​​sẽ tranh cử để trở thành người kế nhiệm Bartomeu.

Theo The Hindu