Bảo vệ trộm hơn 6 tấn sắt xây dựng của công ty

GD&TĐ - Lợi dụng công ty có sơ hở trong việc trông coi tài sản, một bảo vệ đã cấu kết với người ngoài tiến hành trộm cắp hơn 6 tấn sắt của công ty.
Hai đối tượng cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Nam ảnh 1
Hai đối tượng cùng tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Hà Nam

Ngày 13/1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết Công an huyện Kim Bảng (Hà Nam) đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng là Lưu Công Tuấn (SN 1979) và Lê Văn Tuyên (SN 1990) cùng trú ở xã Đại Cương (huyện Kim Bảng) để điều tra làm rõ về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 2/1, Công an huyện Kim Bảng nhận được tin báo của Công ty TNHH Phát triển Xây dựng Việt Nam Kiến Hưng địa chỉ Khu công nghiệp Đồng Văn IV (xã Đại Cương) về việc bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 440 cây sắt phi 14 có tổng trọng lượng hơn 6 tấn trị giá gần 100 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, Đội CSHS Công an huyện Kim Bảng đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng điều tra làm rõ và truy bắt được 2 đối tượng Lưu Công Tuấn và Lê Văn Tuyên là thủ phạm gây ra vụ trộm trên.

Qua đấu tranh Tuấn khai nhận là bảo vệ Công ty TNHH Phát triển Xây dựng Việt Nam Kiến Hưng, lợi dụng sơ hở trong việc trông coi tài sản của công ty nên đã bàn bạc, móc nối với Tuyên thuê xe cẩu lấy trộm sắt của công ty mang về để bán và xây, sửa nhà.

Hiện cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ tang vật vụ án và tiếp tục điều tra làm rõ.