Báo Trung Quốc thừa nhận đội nhà thắng may mắn U20 Kyrgyzstan

GD&TĐ - Tờ Sohu cho rằng, may mắn đã giúp Trung Quốc có vé vào vòng tứ kết U20 châu Á.

U20 Trung Quốc vào tứ kết U20 châu Á. sau trận thắng may mắn U20 Kyrgyzstan.
U20 Trung Quốc vào tứ kết U20 châu Á. sau trận thắng may mắn U20 Kyrgyzstan.

Chiến thắng bất ngờ trước U20 Saudi Arabia mở ra cơ hội lớn để U20 Trung Quốc vượt qua vòng bảng giải U20 châu Á 2023. Dù vậy, đội bóng vùng Đông Á lại gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đọ sức với U20 Kyrgyzstan ở lượt đấu cuối cùng của bảng D.

U20 Trung Quốc chỉ có thể chơi tốt và gây ra sức ép trước đối thủ trong khoảng 20 phút đầu tiên sau. Sau đó, thế trận trên sân hoàn toàn thuộc về U20 Kyrgyzstan.

Đội bóng tây Á kiểm soát đến 68% thời lượng bóng lăn trên sân và không để U20 Trung Quốc có cơ hội tiếp cận khung thành. U20 Trung Quốc chỉ có thể tạo ra khác biệt nhờ nỗ lực cá nhân của Aisikaer.

Bước sang hiệp 2, U20 Kyrgyzstan tiếp tục chơi hay hơn, đáng tiếc đội bóng này tỏ ra thiếu chính xác ở khâu dứt điểm để có được bàn thắng mở tỷ số.

Bất ngờ xảy ra ở phút 57 khi Mirlan Bekberdinov đá phản lưới nhà sau nỗ lực cản phá đường chuyền của cầu thủ U20 Trung Quốc. Đây cũng là bàn thắng duy nhất trong trận đấu này, giúp U20 Trung Quốc có vé vào tứ kết với ngôi nhì bảng D bởi ở trận đấu còn lại Nhật Bản đã giành chiến thắng trước Saudi Arabia và ghi danh vào vào tứ kết với ngôi nhất bảng D.

Sau trận đấu này, tờ Sohu của Trung Quốc thừa nhận đội nhà đã gặp may mắn trong chiến thắng trước U20 Kyrgyzstan: “Qua diễn biến trận đấu với Kyrgyzstan, có thể thấy Trung Quốc không có thực lực vượt trội.

Lần này, tin vui duy nhất là chúng ta đã lần đầu vượt qua vòng bảng U20 Asian Cup sau 9 năm, và chắc chắn là may mắn đã hỗ trợ cho thành tích ấy rất nhiều.

Dù thế nào đi nữa, đây vẫn điều nho nhỏ đáng được ăn mừng trước khi các cầu thủ bước vào thử thách cực đại với U20 Hàn Quốc. Và nếu thắng, Trung Quốc sẽ lần đầu đi dự World Cup sau 18 năm”.

Tờ Sohu cũng nói tới việc bị loại đáng tiếc của U20 Việt Nam: “Tại bảng B, một điều điên rồ đã xảy ra khi cả 3 đội Việt Nam, Australia và Iran đều bỏ túi 6 điểm.

Nhưng vì kém về đối đầu nên Việt Nam bị loại. Điều trớ trêu là đến bây giờ, báo chí của chúng ta vẫn nói về đào tạo trẻ Việt Nam, đào tạo trẻ ở Qatar tốt biết bao! Kết quả là cả hai đội trẻ đều của họ không vượt qua được vòng bảng”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng ham muốn tình dục thấp, việc bổ sung hành tây vào chế độ ăn uống có thể hữu ích. (Ảnh: ITN)

Hành tây giúp chuyện ấy 'khỏe' hơn?

GD&TĐ - Hành tây giúp cải thiện lưu thông máu, tăng tiết testosterone, tăng sức bền và sức chịu đựng. Vì thế, hành tây rất tốt cho tình dục.

Trường Tiểu học Whittier đã sắp xếp lại các lớp để cải thiện số lượng học sinh khuyết tật được hòa nhập cùng bạn đồng lứa. Ảnh: The Hechinger

Xóa bỏ 'rào cản'

GD&TĐ - Tại New Jersey (Mỹ), học sinh khuyết tật thường phải tham gia các lớp học riêng.

Sinh khối tươi (trái) và sinh khối khô (phải) rễ tơ dừa cạn thu nhận trong nghiên cứu.

Hoạt chất chống ung thư từ rễ cây dừa cạn

GD&TĐ - Thành phần dược tính quan trọng nhất trong dừa cạn là nhóm vinca alkaloid - các hợp chất có khả năng ức chế sự phân chia tế bào ung thư đã được các nhà khoa học tìm ra.

Sinh viên Trường Đại học Công Thương TP Hồ Chí Minh làm thí nghiệm khoa học tại phòng nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Thúc đẩy chỉ số đổi mới sáng tạo

GD&TĐ - Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bên liên quan thực hiện từ năm 2023.

Những lời chúc đầy ý nghĩa. Ảnh: Dung Nguyễn.

Sắc xanh dịu mát nơi cổng trường thi

GD&TĐ - Mỗi chai nước, lời chỉ dẫn hay chuyến xe đưa đón… là những hình ảnh đẹp, giản dị nhưng ấm lòng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 tại Kon Tum.