Báo Trung Quốc nhận định gì trước trận Oman - Việt Nam?

GD&TĐ - Tờ Sina (Trung Quốc) nhận định cuộc đối đầu giữa tuyển Oman - Việt Nam vào lúc 23h tối nay diễn ra giằng co và không có nhiều bàn thắng.
Tờ Sina cho rằng Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ trước Oman.
Tờ Sina cho rằng Việt Nam có thể tạo nên bất ngờ trước Oman.

“Oman nhỉnh hơn một chút lại được thi đấu trên sân nhà, do đó cơ hội chiến thắng nhiều hơn so với Việt Nam”, tờ Sina nhận định: “Nhưng đây sẽ là trận đấu không dễ dàng và nó sẽ diễn ra giằng co, không có nhiều bàn thắng”.

Lịch sử Oman và Việt Nam từng chạm trán tại vòng loại Asian Cup 2004. Khi đó, Oman thắng Việt Nam lần lượt với tỷ số 6-0 tại Incheon (Hàn Quốc) và 2-0 tại Muscat (Oman).

Hiện tại, Oman cũng được đánh giá cao hơn (hạng 78 FIFA so với 95 của Việt Nam) lại được thi đấu trên sân nhà. Tuy nhiên, nhật báo của Trung Quốc nhận định trận đấu vẫn có thể kết thúc theo kịch bản bất ngờ.

“Oman cũng không hẳn quá mạnh”, nhật báo của Sina cho biết: “Tổng giá trị đội hình của họ được định giá chỉ khoảng 6 triệu euro. Dù được đánh giá cao hơn Việt Nam một chút nhưng đội khách hoàn toàn có thể làm nên điều bất ngờ”.

Việt Nam hiện đang xếp chót bảng B vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, sau các trận thua Saudi Arabia 1-3, Australia 0-1 và Trung Quốc 2-3. Còn Oman đang thứ 4 với 3 điểm sau chiến thắng sốc Nhật Bản 1-0 ở trận ra quân.

“Hơn nữa, bóng đá không phải là câu chuyện mạnh được yếu thua. Không dễ bắt bài tuyển Việt Nam và chắc chắn họ sẽ nỗ lực hơn gấp bội sau khi thua liền 3 trận đấu”, tờ Sina tiếp tục: “Thế nên, đoàn quân của HLV Park Hang-seo có thể giành điểm trận này. Trận đấu sẽ không dễ dàng cho cả 2 đội”.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman diễn ra lúc 23h00 ngày 12/10 (giờ Việt Nam) trên sân  Sultan Qaboos, ở thủ đô Muscat. Đây là nơi Việt Nam từng có chiến thắng Hàn Quốc 1-0 ngày 19/10/2003 nhờ bàn của Phạm Văn Quyến ở vòng loại Asian Cup 2004.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ