Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Báo Triều Tiên ca ngợi "không tiếc lời" chuyến đi của Chủ tịch Kim tới Việt Nam

Hải Yến - 26/02/2019, 14:34 GMT+7 | Thế giới
Một nhóm người đọc báo Triều Tiên đăng tin về chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam dự thượng đỉnhMột nhóm người đọc báo Triều Tiên đăng tin về chuyến đi của Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam dự thượng đỉnh

“Cả đất nước trở nên náo nhiệt kể từ khi có thông tin lãnh đạo tối cao của chúng ta đã rời Bình Nhưỡng đi dự thượng đỉnh giữ Triều Tiên và Mỹ” – tờ báo Rodong Sinmun nói trong bài xã luận đăng trên trang nhất hôm nay.

“Lãnh đạo tối cao của chúng ta đang nỗ lực không ngừng nghỉ để thể hiện giá trị và địa vị của đất nước trước thế giới, đồng thời đặt nền móng vững chắc cho tương lai tươi sáng và những bước tiến về phía trước” – tờ báo nói thêm.

Tờ báo này đã im lặng về thượng đỉnh của Chủ tịch Kim với TT Trump cho tới chủ nhật vừa qua, khi đó họ mới đưa tin về việc Chủ tịch Kim lên đường tới Hà Nội – một ngày sau khi tàu của ông rời Bình Nhưỡng.

Đặc biệt, trong vài ngày qua, tờ Rodong Sinmun đã tăng cường đưa tin về chuyến đi của Chủ tịch Kim và thượng đỉnh sắp tới với TT Trump bằng những hình ảnh và bài báo nói về cảm nghĩ của người dân.

Động thái này dường như khác với xu hướng của báo chí Triều Tiên vốn thường giảm thiểu việc đưa tin về những chuyến công du nước ngoài đang diễn ra của nhà lãnh đạo hoặc sẽ có các bài báo chi tiết sau khi ông đã trở về.

Theo Yonhap

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm