Bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các phòng chuyên môn định kỳ kiểm tra hiện trạng công trình tại các trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS trên địa bàn do địa phương quản lý; khi phát hiện công trình, hạng mục công trình có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng phải thực hiện ngay các biện pháp khẩn cấp như:

Hạn chế sử dụng công trình, ngừng sử dụng công trình, di chuyển người và tài sản để đảm bảo an toàn nếu công trình có nguy cơ sụp đổ; hằng năm bố trí kinh phí để cải tạo, sửa chữa các hạng mục công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, xuống cấp không đảm bảo an toàn.

UBND xã, phường, thị trấn nơi có cơ sở vật chất trường học xuống cấp, tổ chức khảo sát, kiểm định chất lượng, đánh giá mức độ nguy hiểm, thực hiện sửa chữa hoặc phá dỡ bộ phận công trình hoặc công trình để đảm bảo an toàn;

Kịp thời báo cáo UBND huyện, thành phố khi công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện tổ chức thực hiện việc kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng của công trình, có phương án cải tạo, sửa chữa các công trình không đảm bảo an toàn.

Đối với các cơ sở giáo dục, Sở GD&ĐT yêu cầu thường xuyên kiểm tra hiện trạng công trình, khi phát hiện công trình, hạng mục công trình có dấu hiệu nguy hiểm, không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng, thực hiện ngay các biện pháp khẩn cấp như trên.

Kiên quyết không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng mà không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải tạo, nâng cấp, sửa chữa.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Lâm Xuân Quang giới thiệu về bức tranh tái hiện hoạt động văn hóa - văn nghệ của các chiến sĩ Trường Sơn.

Nửa thế kỷ ấp ủ một không gian dâng Người

GD&TĐ - Rời tay súng trở về đời thường, cựu chiến binh Lâm Xuân Quang (71 tuổi) đã bền bỉ suốt gần nửa thế kỷ để thực hiện một sứ mệnh tự thân: Sưu tầm và gìn giữ kỷ vật về Bác Hồ. Với hàng trăm tư liệu quý giá, ngôi nhà của ông trở thành điểm tựa tinh thần cho thế hệ trẻ hôm nay.

Đoàn đại biểu lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dẫn đầu đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Bác

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

Nguyên Bách trong lễ tốt nghiệp. Ảnh: VHU

Chọn lại đam mê

GD&TĐ - Ở tuổi ngoài 30, Hoàng Nguyên Bách quyết định trở lại giảng đường, theo đuổi đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp. Với kỷ luật và sự bền bỉ, anh đã chinh phục danh hiệu thủ khoa đại học.