Báo Singapore cảm thấy may mắn khi đội nhà tránh được U23 Việt Nam

GD&TĐ - Tờ Strait Times (Singapore) nhận định đội nhà đã may mắn khi tránh được hai đội bóng mạnh là U23 Việt Nam và U23 Indonesia.
U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Á quân SEA Games U23 Indonesia
U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Á quân SEA Games U23 Indonesia

Sáng 6/4 tại Hà Nội, lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra. U23 Indonesia nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Việt Nam, Philippines, Myanmar và Timor-Leste. Bảng B gồm các đội U23 Thái Lan, U23 Malaysia, U23 Campuchia, U23 Singapore và U23 Lào.

Trước kết quả này, tờ Strait Times (Singapore) nhận định: "Đội U23 Singapore đã rơi vào một bảng đấu may mắn nhất mà chúng ta có thể kỳ vọng khi cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Lào.

Ngoại trừ việc sẽ phải đá với U23 Thái Lan, đội bóng đã 16 lần giành HCV SEA Games và là 1 trong 2 đội hạt giống của giải đấu thì U23 Singapore sẽ tránh mặt được 2 đội bóng có thành tích cao nhất SEA Games lần trước, gồm nhà vô địch U23 Việt Nam và U23 Indonesia."

Tại SEA Games 31, mỗi đội bóng sẽ được bổ sung tối đa 3 cầu thủ trên 23 tuổi. Strait Times cũng chỉ ra một số cái tên phù hợp để đồng hành cùng đội bóng của HLV Nazri Nasir, trong đó có 2 lão tướng đáng chú ý là Hariss Harun (31 tuổi) và Hassan Sunny (38 tuổi):

"Đội trưởng ĐTQG Hariss Harun nằm trong số những cái tên quá tuổi được LĐBĐ Singapore đề xuất tham dự SEA Games năm nay.

Những người còn lại gồm có thủ môn Hassan Sunny, Irfan Fandi, Suzliman, Arifin, Sulaiman, Song Ui-young, Hami Syahin và Shawal Anuar."

Trong khi đó, chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan nhận định bảng đấu trên CNN Indonesia: "Bảng A năm nay nhẹ hơn kỳ SEA Games trước ở Philippines, bởi khi đó có Việt Nam và Thái Lan. Bảng đấu lần này chúng tôi chắc suất đi tiếp. Hơn nữa, chúng tôi sẽ cho đội đi tập huấn ở Hàn Quốc trước thềm SEA Games".

Cũng trong chiều 6/4, huấn luyện viên Shin Tae-yong công bố danh sách 29 cầu thủ chuẩn bị cho SEA Games 31. Họ sẽ tập trung ở Jakarta, trước khi lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào cuối tuần này.

"Chúng tôi hy vọng rằng với sự chuẩn bị tốt, Indonesia có thể giành HCV SEA Games 31. Với những cầu thủ được triệu tập, luôn làm việc chăm chỉ, kỷ luật và tập trung, chúng tôi chắc chắn đạt được mục tiêu này", Chủ tịch Iriawan nói.

Trong danh sách triệu tập của U23 Indonesia có 4 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Fachruddin Aryanto, Irfan Jaya, Marc Klok và Ricky Kambuaya. Ngoài ra, những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài cũng có tên như Elkan Baggott, Egypt Maulana, Witan Sulaeman, Saddil Ramdani, Pratama Arhan.

Thành tích của bóng đá Singapore tại SEA Games là không ấn tượng. Vị trí cao nhất mà họ từng đạt được là 3 lần về nhì ở các năm 1983, 1985 và 1989.

Tại VCK U23 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Campuchia hồi tháng 2, U23 Việt Nam từng đè bẹp U23 Singapore tới 7-0 ở vòng bảng. Sau đó, U23 Việt Nam tiếp tục chơi thăng hoa và chung cuộc đã lên ngôi vô địch.