Báo Mỹ nói hệ thống bảo vệ bầu trời Kiev gần như sụp đổ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Nga đang phá hủy loại vũ khí khan hiếm và có giá trị nhất của Ukraine, tạp chí Military Watch cho biết.

Báo Mỹ nói hệ thống bảo vệ bầu trời Kiev gần như sụp đổ

Các cuộc tấn công bằng tên lửa của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã làm cạn kiệt đáng kể kho dự trữ vũ khí của Ukraine chỉ trong vài ngày. Một loạt trận oanh kích vào các nhà kho và trạm trung chuyển đã tước đi kho vũ khí chuẩn bị cho cuộc phản công của Kyiv.

Đặc biệt vào ngày 1 tháng 5, tên lửa đã phá hủy một đoàn tàu chở tới 200 tấn đạn dược. Số phận tương tự cũng xảy ra với kho vũ khí của lữ đoàn cơ giới số 127 của Lực lượng vũ trang Ukraine ở khu vực Kharkiv.

Tuy nhiên cơn ác mộng chính đối với Kyiv là việc Nga bắt đầu phá hủy nhanh chóng loại vũ khí khan hiếm và có giá trị nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraine - hệ thống phòng không S-300.

Máy bay Nga đã phá hủy hai hệ thống S-300 cùng lúc trong cuộc tấn công vào các kho tàng của Ukraine ở Pavlograd thuộc vùng Dnipropetrovsk.

Các nhà phân tích cho biết, trận đánh phá diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho biết mạng lưới phòng không của Kyiv đã suy giảm mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Máy bay và tên lửa Nga đã phá hủy số lượng lớn hệ thống phòng không của Ukraine chỉ trong vài ngày vừa qua.

Máy bay và tên lửa Nga đã phá hủy số lượng lớn hệ thống phòng không của Ukraine chỉ trong vài ngày vừa qua.

"Việc phá hủy các hệ thống S-300 ngày càng khan hiếm diễn ra sau cuộc không kích thành công, tiêu diệt 4 bệ phóng vào ngày 27/4, cho thấy việc chế áp phòng không đối phương đang là ưu tiên hàng đầu của Nga”, tạp chí Mỹ cho biết.

“Sự tiêu hao nghiêm trọng của các lực lượng Ukraine diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều đồn đoán rằng cuộc xung đột đang tiến đến một bước ngoặt có lợi cho Nga".

"Trong bối cảnh có những cảnh báo cho rằng các thành phố của Ukraine có thể sớm trở nên bất khả xâm phạm, Nga đã cho thấy hệ thống phòng không bảo vệ bầu trời Kyiv gần như sụp đổ".

"Điều này có thể cho phép Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đóng vai trò lớn hơn nhiều trong những trận chiến tương lai”, các nhà phân tích của tờ Military Watch nhấn mạnh.

Theo Military Watch

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …
Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.