#bạo lực gia đình

24 kết quả phù hợp

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

Đề xuất bổ sung chế tài 'thực hiện công việc phục vụ cộng đồng' với hành vi bạo lực gia đình

GD&TĐ - Ngày 16/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành nội dung thảo luận.
Ảnh minh họa/INT

Lấy phòng để chống...

GD&TĐ - Sau hơn 13 năm thi hành, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, nhiều hành vi bạo lực gia đình đã từng bước bị lên án và xử lý, nhưng bên cạnh đó, luật cũng bộc lộ nhiều bất cập, hạn chế.
Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Bạo lực gia đình: Phòng là chính và lấy phòng để chống

GD&TĐ - Chiều nay (31/5), Quốc hội thảo luận tổ về dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Các đại biểu nhấn mạnh đến yếu tố trách nhiệm của cộng đồng, con người trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình.
Dharitri Patnaik tại một cuộc gặp gỡ phụ nữ và trẻ em bị thiệt thòi.

Người phụ nữ hết mình vì cộng đồng

GD&TĐ - Từng bị lạm dụng và bạo hành, không muốn những cô gái sa vào con đường đau khổ mà mình đã trải qua, Dharitri Patnaik đã thành lập tổ chức phi chính phủ để giải cứu các nạn nhân của tảo hôn, bạo lực gia đình…
Bạo lực gia đình: Vết thương còn mãi

Bạo lực gia đình: Vết thương còn mãi

GD&TĐ - Bố tôi năm nay đã 70 tuổi. Facebook là công cụ duy nhất giúp tôi và bố giữ liên lạc. Gần đây ông hay nhắn tin cho tôi, nhưng tôi chưa chịu trả lời.