Báo lớn nhất Phần Lan công bố bức thư gửi Tổng thống Trump và Tổng thống Putin

Ông Putin (phải) và ông Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại thủ đô của Phần Lan vào ngày mai (16/7)
Ông Putin (phải) và ông Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại thủ đô của Phần Lan vào ngày mai (16/7)

Bức thư được công bố bằng 3 ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Phần Lan và tiếng Nga. Tác giả của bức thư nhớ lại rằng trước đó Phần Lan đã tổ chức các cuộc họp thượng đỉnh giữa lãnh đạo các cường quốc thế giới giữa lúc có những căng thẳng toàn cầu và cho biết thêm rằng “tinh thần Helsinki” luôn khiến cho họ rời thành phố này với một nụ cười.

Bức thư nhấn mạnh rằng rất khó để có thể đoán trước được kết quả của cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo khi mọi thứ “đang thay đổi nhanh chóng cả ở Nga và Mỹ”.

Bất chấp mọi thách thức đang tồn tại, các tác giả của bức thư nhấn mạnh tầm quan trọng của thượng đỉnh và cho rằng không có bên nào thu được lợi ích khi mối quan hệ Mỹ - Nga ngày càng bị sói mòn.

Ông Putin và ông Trump dự kiến sẽ gặp nhau tại thủ đô của Phần Lan vào ngày mai (16/7), nhằm thảo luận về các mối quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế khác. Thượng đỉnh này sẽ là cuộc họp chính thức đầu tiên của họ kể từ khi ông Trump nhậm chức tổng thống vào 1/2017.
Theo Sputnik
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.