Báo Indonesia ‘thách thức’ đội tuyển Việt Nam

GD&TĐ -Tờ Indo Sport (Indonesia) nhận định đội bóng xứ vạn đảo với sức trẻ cùng sự tiến bộ thời gian qua có thể thách thức ngôi vương của tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.
Indonesia tự tin thách thức tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.
Indonesia tự tin thách thức tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2020.

“Người ta thường nhắc đến Malaysia và Thái Lan là đối thủ khó chơi của tuyển Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á”, tờ Indo Sport bình luận: “Thực tế cho thấy Indonesia có thể mang đến thảm họa cho Quế Ngọc Hải và các đồng đội tại giải đấu trên đất Singapore”.

Tờ báo của Indonesia cho rằng sức trẻ cùng sự tiến bộ thời gian qua của thầu trò HLV Shin Tae-yong chính là vũ khí lợi hại đe doạ tới ngôi vương của đoàn quân do chiến lược gia Park Hang-seo dẫn dắt.

“Indonesia mang đến sự khó chịu nhất định cho đội tuyển Việt Nam”, tờ Indo Sport tiếp tục: “Indonesia dưới thời nhà cầm quân Hàn Quốc đang tiến bộ từng ngày. Đội không còn chơi theo lối chơi cũ nữa nên sẽ gây bất ngờ cho đội tuyển Việt Nam và các đối thủ trong bảng”.

Indonesia nằm ở bảng B, cùng với đương kim vô địch Việt Nam và các đội Malaysia, Campuchia và Lào. Hai lần gặp nhau gần nhất, tuyển Việt Nam đều thắng Indonesia với các tỷ số 4-0 và 3-1.

“Lần đối đầu sắp tới Việt Nam không dễ giành chiến thắng trước Indonesia”, tờ Indo Sport lý giải: “Indonesia có sự tăng cường về lực lượng, trong khi nhà đương kim vô địch gặp vấn đề về chấn thương của một số trụ cột”.

Chấn thương khiến tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của các cầu thủ quan trọng như thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Đoàn Văn Hậu, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng.

“Ngay cả Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng cũng lỡ hẹn với AFF Cup 2020 do không được Singapore cấp thư mời”, tờ Indo Sport đánh giá: “Ngoài ra, trong đội hình của họ còn có vài cầu thủ không thật sung sức và dễ gặp chấn thương”.

Sau cùng tờ báo xứ vạn đảo mượn lời một chuyên gia bóng đá nhận định: “Việt Nam có cơ hội bảo vệ danh hiệu nhưng cần phải cảnh giác với mọi đối thủ và phải duy trì được phong độ tốt trong mọi trận đấu”.