Báo Hàn Quốc tiết lộ bến đỗ của HLV Park Hang Seo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tờ News Nate của Hàn Quốc hé lộ, HLV Park Hang Seo có thể trở lại Việt Nam để đảm nhận công việc Giám đốc kỹ thuật.
HLV Park Hang Seo được dự đoán sẽ làm Giám đốc kỹ thuật của VFF.
HLV Park Hang Seo được dự đoán sẽ làm Giám đốc kỹ thuật của VFF.

Tối qua (2/2) tại Hà Nội, HLV Park Hang Seo có buổi gặp gỡ người hâm mộ trước khi về Hàn Quốc sau 5 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam với rất nhiều thành công vang dội như Á quân U23 châu Á, vô địch AFF Cup, hạng tư ASIAD, top 8 Asian Cup, cú đúp vô địch SEA Games, vào vòng loại cuối World Cup...

Trong 5 năm qua, ông Park đã trải qua 98 trận đấu cùng các đội tuyển của Việt Nam, trong đó có 57 trận thắng (tỉ lệ 55,8%). Quan trọng hơn, ông Park đưa vị thế bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới ở đấu trường khu vực, châu lục và quốc tế, với kỷ lục là đội bóng Đông Nam Á gần 5 năm liền lọt top 100 thế giới.

Sự ra đi của HLV Park Hang Seo gây nuối tiếc cho nhiều người, dù tất cả đều hiểu nó mở ra cơ hội mới cho đội tuyển, cho bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, tờ News Nate của Hàn Quốc hé lộ HLV Park Hang Seo có thể trở lại Việt Nam để đảm nhận công việc Giám đốc kỹ thuật.

Tờ báo này thông tin: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang xem xét bổ nhiệm HLV Park Hang Seo thay thế vị trí Giám đốc kỹ thuật sau khi ông Yusuke Adachi hết hợp đồng vào ngày 31/1. Lúc này, chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật của VFF vẫn còn trống. Không loại trừ khả năng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ bổ nhiệm HLV Park Hang Seo vào vai trò này.

HLV người Hàn Quốc đã có 5 năm làm việc ở Việt Nam và hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bóng đá nơi đây. Trước khi chia tay, HLV Park Hang Seo có buổi gặp các quan chức trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong buổi nói chuyện, ông thừa nhận nguyện vọng muốn tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam phát triển".

Điều này hoàn toàn có cơ sở, bởi trước đó khi chia sẻ với giới truyền thông, chiến lược gia Hàn Quốc tiết lộ muốn làm công tác đào tạo bóng đá trẻ và luôn coi Việt Nam là quê hương thứ hai, đồng thời ẩn ý muốn tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Và Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng đã nhấn mạnh: “Liên đoàn Bóng đá Việt Nam luôn là ngôi nhà để ông Park có thể trở về bất kỳ khi nào, bất kỳ dịp nào. Ông thực sự đã là một thành viên trong gia đình bóng đá Việt Nam”.