Báo Hàn Quốc: ‘Nhật Bản đang run sợ trước tuyển Việt Nam’

GD&TĐ -Tờ Chosun (Hàn Quốc) nhận định Nhật Bản đang ‘run rẩy’ khi làm khách tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.
Báo Hàn Quốc cho rằng thầy trò Moriyasu đang run rẩy trước tuyển Việt Nam
Báo Hàn Quốc cho rằng thầy trò Moriyasu đang run rẩy trước tuyển Việt Nam

“Nhật Bản đang run rẩy khi làm khách tuyển Việt Nam”, tờ báo của Hàn Quốc giật tít và nhận định: “Sẽ không dễ dàng cho thầy trò HLV Hajime Moriyasu khi phải đối đầu với đội bóng do chiến lược gia Park Hang-seo dẫn dắt”.

Việt Nam sẽ tiếp Nhật Bản trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 11/11.

Chủ nhà đang xếp chót bảng B sau 4 trận toàn thua, trong khi trái với kỳ vọng Nhật Bản cũng để thua cả Oman lẫn Saudi Arabia và hiện đang xếp thứ 4 bảng đấu.

“Nhật Bản hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất. Họ để thua Oman 0-1 ngay trên sân nhà ở trận ra quân và tiếp tục gục ngã trước Saudi Arabia”, vẫn theo tờ Chosun: “Mặc dù giành chiến thắng trước Trung Quốc và Australia tuy nhiên Nhật Bản vẫn gặp khó khăn và run sợ ở 2 trận làm khách”.

Với 6 điểm sau 4 trận, Nhật Bản đang kém 3 điểm so với Saudi Arabia và Australia. “Nếu không giành trọn vẹn 3 điểm trước Việt Nam họ sẽ có thể đối mặt với thảm họa không được tham dự World Cup 2022 tại Qatar”.

Để chuẩn bị cho các trận đấu trong tháng 11, chiến lược gia Hajime Moriyasu triệu tập 28 cầu thủ, bao gồm 18 ngôi sao đang thi đấu tại châu Âu.

Ngoài ra, tuyển Nhật Bản cũng mang tới Hà Nội tổng cộng gần 120 người và khoảng 9 tấn thiết bị tập luyện cũng như hành lý.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.