Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm báo

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại buổi tập huấn.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại buổi tập huấn.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thực tế, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên do Công đoàn và Chi hội báo Giáo dục và Thời đại phối hợp tổ chức tại Cát Bà (Hải Phòng).

Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm báo ảnh 1
Nhà báo Nguyên Thủy chia sẻ kinh nghiệm làm báo điện tử

Nhiều nội dung thiết thực được các báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm chia sẻ, trao đổi tại buổi tập huấn như: cách viết bài chuẩn SEO, cách đặt tít, xử lý sapo, từ khóa, cách trình bày bài báo điện tử, cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, những lưu ý khi chụp ảnh và sử dụng ảnh…

Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm báo ảnh 2
Cán bộ, phóng viên, biên tập viên báo Giáo dục và Thời đại tham gia buổi tập huấn 

Không chỉ trực tiếp trao đổi, một số nội dung chuyên môn còn được minh họa bằng ví dụ thực tế sinh động.

Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm báo ảnh 3
Cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Giáo dục và Thời đại tham gia tập huấn với tinh thần nghiêm túc học hỏi. 

Tập huấn trang bị kiến thức, kĩ năng cần thiết cho phóng viên, biên tập viên được Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức thường xuyên.

Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức tập huấn nghiệp vụ làm báo ảnh 4
Nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên là hoạt động thường xuyên của Báo Giáo dục và Thời đại. 

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp đội ngũ làm báo của Báo Giáo dục và Thời đại nâng cao trình độ chuyên môn, kĩ năng tác nghiệp; từ đó nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, đáp ứng yêu cầu làm báo hiện đại.

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.
Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về Việt Nam

GD&TĐ - Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa , Thể thao và Du lịch cho biết hai nghệ sĩ vướng cáo buộc hiếp dâm tại Tây Ban Nha đã về Việt Nam vào chiều qua 7/8.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng chủ trì phiên họp thứ 3, Ủy ban quốc gia về chuyển đổi số

GD&TĐ - Sáng 8/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Phiên họp thứ ba của Ủy ban để đánh giá kết quả chuyển đổi số 6 tháng đầu năm 2022 và xác định những hướng giải pháp, nhiệm vụ chuyển đổi số thời gian tới.
Trung Quốc tuyên bố mong muốn giảm bớt áp lực cho học sinh và phụ huynh. Ảnh: Supchina

Giáo viên Trung Quốc phải làm việc quá sức

GD&TĐ - Một cuộc khảo sát gần đây ở Trung Quốc cho thấy, kỳ vọng của phụ huynh với quá trình học tập của con cái vẫn ở mức cao, bất chấp lệnh cấm gia sư vì lợi nhuận. Trong khi đó, giáo viên phải làm việc nhiều hơn nhưng không phải ai cũng nhận được thù lao tương xứng.
Niềm vui của anh Tú Anh khi mang sách đến với trẻ em nghèo vùng khó.

12 năm 'xây' thư viện cho trẻ vùng khó

GD&TĐ - Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước. Những nỗ lực của anh và những tình nguyện viên đã góp phần cho trẻ vùng cao được tiếp cận với đa dạng đầu sách.
Tang vật cơ quan chức năng phát hiện thu giữ.

Đôi nam nữ giấu 400 viên ma tuý tổng hợp trong cốp xe

GD&TĐ - Nguyễn Tuyết A. (SN: 2001 ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Nguyễn Bảo L. (SN: 2003 ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) giấu khoảng 400 viên nén màu hồng (nghi là ma túy tổng hợp) trong cốp xe nhằm qua mắt lực lượng chức năng, song bất thành.