Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Hôm nay (21/8) Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức chương trình “Tiếp sức tới trường” tại Trường tiểu học Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội.
Bà Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại trao quà cho học sinh. Ảnh Thế Đại.
Bà Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại trao quà cho học sinh. Ảnh Thế Đại.

13 năm đồng hành với chương trình “tiếp sức tới trường”

Chương trình “Tiếp sức tới trường” là một hoạt động xã hội hướng đến cộng đồng, có tính truyền thống của Báo Giáo dục và Thời đại (Cơ quan ngôn luận của Bộ GD&ĐT, Diễn đàn của toàn xã hội vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam) 13 năm qua đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị, nhà hảo tâm, góp phần chung tay chia sẻ với giáo dục vùng khó.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 1

Chương trình "Tiếp sức đến trường" tại Trường tiểu học Phú Nghĩa. Ảnh Thế Đại.

Tham dự chương trình hôm nay có bà Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại; Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Tuân - Trưởng ban Thư ký - Biên tập, Trưởng ban Giáo dục điện tử Báo Giáo dục và Thời đại; Ông Nguyễn Trung Toàn - Trưởng phòng Trị sự, Báo Giáo dục và Thời đại; Ông Hoàng Đình Lương- Thư ký Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Ông Hoàng Minh Hiến - Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội và các đ/c phóng viên, biên tập viên Báo Giáo dục và Thời đại, học sinh Trường Mần non Phú Nghĩa, Trường tiểu học Phú Nghĩa Hà Nội.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 2

Bà Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu. Ảnh Thế Đại

Phát biểu tại chương trình bà Dương Thị Thanh Hương - Phó Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết: Trong 63 năm thành lập và phát triển, bên cạnh công tác chuyên môn, Báo Giáo dục và Thời đại luôn nỗ lực chia sẻ với giáo dục vùng khó. Với mong muốn góp phần nhỏ bé giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, để các em có đủ đồ dùng học tập đến trường.

13 năm qua, Báo Giáo dục và Thời đại khởi xướng chương trình "Tiếp sức đến trường". Chương trình công tác xã hội này đã chia sẻ cùng hàng chục nghìn học sinh nghèo vượt khó trên cả nước.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà trẻ mầm non. Ảnh Thế Đại.

Và hôm nay, trước thềm năm học mới 2022 - 2023, Báo Giáo dục và Thời đại tiếp tục tổ chức chương trình "Tiếp sức tới trường" tại xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ có những phần quà nhỏ để động viên những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng vươn lên trong học tập.

“Báo Giáo dục và Thời đại mong rằng những phần quà thiết thực của Báo và đơn vị tài trợ gửi đến các em học sinh sẽ giúp cho các em học sinh có thêm điều kiện học tập, thêm động lực để vượt qua khó khăn và tiếp tục việc học trong năm học sắp tới”, bà Hương nhấn mạnh.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 4

Ông Hoàng Đình Lương- Thư ký Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao quà cho học sinh. Ảnh Thế Đại.

Cũng tại chương trình này, bà Dương Thị Thanh Hương thay mặt cho Báo Giáo dục và Thời đại xin trân trọng cảm ơn các cơ quan, đơn vị đã chung tay hỗ trợ Chương trình Tiếp sức tới trường năm học 2022 - 2023 tại Trường Mầm non Phú Nghĩa và Trường Tiểu học Phú Nghĩa: Ngân hàng Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Tập đoàn Thiên Long, Công ty TNHH Y học Tự nhiên Frigate, Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt và các đơn vị tài trợ khác.

Xin kính chúc các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi. Chúc nhà trường bước vào năm học mới với nhiều thành công.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 5

Ông Nguyễn Đức Tuân - Trưởng ban Thư ký - Biên tập, Trưởng ban Giáo dục điện tử Báo Giáo dục và Thời đại trao quà cho học sinh. Ảnh Thế Đại.

Những món quà nhỏ

Tại chương trình “Tiếp sức đến trường” năm nay, học sinh hai Trường Mần non Phú Nghĩa, Trường tiểu học Phú Nghĩa Hà Nội được các y bác sĩ ở bệnh viện E đến trực tiếp kiểm tra sức khỏe và trực tiếp tư vấn cho phụ huynh cách chăm sóc sức khỏe cho con mình.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 6

Ths. Bác sĩ Nguyễn Duy Trí Dũng, bệnh viện E khám và tư vấn sức khỏe cho học sinh và trẻ mầm non. Ảnh Thế Đại.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, Ths. Bác sĩ Nguyễn Duy Trí Dũng, bệnh viện E, trưởng đoàn cho biết: “Đây là một hoạt động ý nghĩa để giúp các em học sinh kiểm tra sức khỏe trước khi bước vào năm học mới. Đồng thời, hoạt động khám bệnh này là cơ hội để những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn được đội ngũ bác sĩ khám có chuyên môn thăm khám và tư vấn mà không cần phải đi xa.

Ngoài kiểm tra sức khỏe, đối với những học sinh có nghi ngờ chúng tôi sẽ trực tiếp gặp phụ huynh để tư vấn. Những học sinh không có phụ huynh đến chúng tôi sẽ ghi lại những lưu ý, dặn dò nhờ nhà trường gửi đến cho phụ huynh".

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 7

Đội ngũ y bác sĩ bệnh viện E kiểm tra sức khỏe cho học sinh. Ảnh Thế Đại.

"Tôi hi vọng, hoạt động khám chữa bệnh trước thềm năm học này sẽ giúp các em nhỏ có một sức khỏe tốt để đón chào năm học mới. Chúc các em có một năm học mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, bác sĩ Dũng nói.

Còn theo chia sẻ của bà Mã Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Y học Tự nhiên Frigate: “Chương trình tiếp sức đến trường là một hoạt động rất thiết thực, giúp các em học sinh tự tin đến trường đón năm học mới, là động lực để các em vượt qua khó khăn. Chúng tôi rất vinh dự được đồng hành cùng chương trình. Hi vọng chương trình sẽ là chỗ dựa, niềm tin của nhiều học sinh nữa”.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 8

Bà Mã Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH Y học Tự nhiên Frigate trao quà cho học sinh. Ảnh Thế Đại.

Cũng tại buổi lễ này, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường thầy Cao Đình Quân – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt cho học sinh, phụ huynh hai trường gửi lời cảm ơn đến Báo Giáo dục và Thời đại, UBND huyện Chương Mỹ, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ, các nhà tài trợ đã có những món quà rất ý nghĩa gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ bệnh viện E đã tận tình đến kiểm tra, tư vấn cho học sinh của hai trường.

Thầy Quân cũng nói thêm, những nghĩa cử cao đẹp này không chỉ là hành động đẹp mà còn thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta mà còn tác động không nhỏ đối với hoạt động giáo dục nói, góp thêm niềm tin cho các em học sinh trước thềm năm học mới, giúp các em vững bước trên con đường học tập đồng thời sẽ tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của học sinh cũng như phụ huynh.

Báo Giáo dục và Thời đại thực hiện Chương trình “Tiếp sức tới trường” năm 2022 ảnh 9

Quang cảnh chương trình. Ảnh Thế Đại.

Thầy cũng mong muốn những học sinh được nhận quà hôm nay sẽ nỗ lực vượt qua khó khăn, không nản lòng tiếp tục cố gắng vươn lên, noi gương và phát huy những thành tích, phẩm chất tốt đẹp, chăm ngoan.

Các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của Báo Giáo dục và Thời đại: Ngân hàng TMCP Bắc Á, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, Tập đoàn TH, Tập đoàn Thiên Long, Công ty TNHH Y học tự nhiên Frigate, Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt.
Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.