Báo GD&TĐ, Công đoàn GDVN trao quà hỗ trợ GV, HS vùng biên giới Vị Xuyên

GD&TĐ - Chiều 21/11, nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp cùng Công đoàn GDVN tổ chức thăm, tặng quà hỗ trợ giáo viên và HS Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần (Hà Giang).
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Báo GD&TĐ và đại diện ngành GD Hà Giang trao quà cho các em HS.
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Báo GD&TĐ và đại diện ngành GD Hà Giang trao quà cho các em HS.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, một số ban, ngành của tỉnh Hà Giang và huyện Vị Xuyên.

Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - TS.Vũ Minh Đức và Trưởng ban Thư ký tòa soạn Báo Giáo dục và Thời đại - nhà báo Nguyễn Đức Tuân thay mặt các nhà tài trợ đã trao tặng những suất quà ý nghĩa đến giáo viên và HS nhà trường. Quà tặng gồm đồng phục học sinh và một số nhu yếu phẩm..., với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Báo GD&TĐ, Công đoàn GDVN trao quà hỗ trợ GV, HS vùng biên giới Vị Xuyên ảnh 1
Chủ tịch Công đoàn GDVN Vũ Minh Đức trao quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Vị Xuyên.
Báo GD&TĐ, Công đoàn GDVN trao quà hỗ trợ GV, HS vùng biên giới Vị Xuyên ảnh 2
Đại diện Báo GD&TĐ trao quà cho các em HS.

Thay mặt giáo viên, HS nhà trường, cô Hoàng Thị Vân - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ.

Cô Hoàng Thị Vân cho biết, trường được thành lập từ năm 1965, nằm trên địa bàn thôn Nặm Thín, xã Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên (Hà Giang), hiện nhà trường có 17 lớp, với tổng số 403 HS và 38 cán bộ, nhân viên, giáo viên.

Từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn chú trọng duy trì sĩ số HS, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, mũi nhọn. Nhiều năm liền Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Lao động xuất sắc.

Quảng Ngần là một xã vùng 3 của huyện Vị Xuyên, cách trung tâm huyện lỵ 16 km. Toàn xã có 8 thôn, hơn 500 hộ, dân số khoảng 2.500 người với 4 dân tộc anh em chung sống, dân tộc Dao chiếm 90%. 

Báo GD&TĐ, Công đoàn GDVN trao quà hỗ trợ GV, HS vùng biên giới Vị Xuyên ảnh 3
Lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao quà cho các em HS.

Công tác giáo dục được quan tâm, chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng cao, tỷ lệ HS đến trường tăng. Nhận thức của phụ huynh HS và xã hội về công tác giáo dục dần được coi trọng.

Tuy nhiên, do trình độ dân trí còn hạn chế nên phụ huynh chưa thường xuyên quan tâm đến việc học tập của học sinh. Về cơ sở vật chất còn thiếu phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn. Một số trang thiết bị dạy học quá cũ, bị hư hỏng. Nhà ở của HS chưa quy hoạch, nhà ăn phải ăn hai ca. Một số điểm trường, nhà công vụ và các công trình phụ trợ do xây dựng lâu năm đã xuống cấp...

Vì vậy, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Quảng Ngần tiếp tục mong nhận được sự quan tâm hơn nữa của Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các nhà tài trợ để nhà trường làm tốt hơn nữa nhiệm vụ “trồng người”.

Phát biểu tại buổi lễ TS.Vũ Minh Đức vui mừng khi được biết thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt khó vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt, các thầy, cô giáo với tấm lòng yêu thương HS đã chăm sóc, nuôi dạy các em chu đáo. TS.Vũ Minh Đức mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Báo Giáo dục và Thời đại, Công đoàn Giáo dục Việt Nam trân trọng cám ơn các nhà tài trợ: Quỹ Vì tầm vóc Việt, Công ty Long Hải, Nhà xe Hải Anh, Đội Thanh tra GTVT quận Hà Đông (Hà Nội), Công ty TNHH Trung Thành... đã đồng hành, đóng góp tài lực cho các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.