Rạng sáng ngày 8/9 (giờ địa phương), cựu HLV tuyển Việt Nam, Alfred Riedl đã qua đời ở nhà riêng tại Áo sau nhiều năm chống chọi bệnh ung thư, hưởng thọ 70 tuổi. Alfred Riedl là một trong những tên tuổi nổi tiếng của bóng đá Áo, cho dù phần lớn sự nghiệp HLV ông gắn bó với các nền bóng đá ở Đông Nam Á.
Nhật báo tiếng Đức Kurier có trụ sở tại Vienna đã có bài viết dài để tri ân và vĩnh biệt HLV Alfred Riedl. Bài viết có tiêu đề: “Vĩnh biệt cựu HLV trưởng tuyển Áo Alfred Riedl”.
Bài báo viết: “Huyền thoại bóng đá Áo đã qua đời ở tuổi 70 sau thời gian dài mắc bệnh hiểm nghèo. Bóng đá Áo đang chìm trong tang tóc. Đêm thứ 2, rạng sáng thứ 3, Alfred Riedl đã qua đời vì bệnh ung thư. Cựu HLV tuyển Áo ra đi trong vòng tay của vợ ông, bà Jola”.
“Alfred Riedl nổi tiếng từ thời cầu thủ cho đến khi làm HLV. Có lẽ không người Áo nào tạo ra tầm ảnh hưởng với bóng đá lớn như ông, người bắt đầu sự nghiệp đầy rẫy thành công và vinh quang với Austria Wien. Chơi ở vị trí tiền đạo, ông đã hai lần vô địch nước Áo với Austria Wien và giành giải Vua phá lưới vào năm 1972.
Sau đó, ông làm mưa làm gió ở St. Truiden, Royal Antwerp và Standard Liège và là một trong những tiền đạo hàng đầu ở giải vô địch quốc gia Bỉ vào thời điểm đó. Năm 1975, ông đứng thứ 3 trong danh sách các chân sút ghi bàn nhiều nhất các giải vô địch quốc gia ở châu Âu”.
“Sau khi treo giày, Alfred Riedl tiếp tục trở nên vĩ đại với vai trò HLV. Sau 1 năm dẫn dắt tuyển Áo, công việc HLV Alfred Riedl đã đưa ông đến 10 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong suốt sự nghiệp, Alfred Riedl đã dẫn dắt 7 đội tuyển quốc gia, bao gồm Liechtenstein, Việt Nam, Lào và Indonesia… Đặc biệt, ông rất được mến mộ tại châu Á. Cuối năm ngoái, Indonesia từng cố gắng đưa ông trở lại làm HLV đội tuyển lần thứ 4 nhưng không thành”.
“Alfred Riedl đã chiến đấu hết lần đến lần khác với bệnh tật. Cách đây 13 năm, ông đã được một trong số rất nhiều người hâm mộ Việt Nam hiến tặng một quả thật. Tại quốc gia này, ông luôn được xem như một người hùng. Alfred Riedl ra đi ở tuổi 70, bỏ lại vợ và 2 người con”.
“Chủ tịch liên đoàn bóng đá Áo (OFB), Leo Windtner đã hết lời ca ngợi tài năng và tinh thần chiến đấu của Riedl. Ông nói: “Alfred Riedl chắc chắn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ của ông ấy. Ông ấy cũng làm việc rất xuất sắc ở nước ngoài với tư cách HLV trưởng. Thay mặt OFB, tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp của Riedl với nền bóng đá Áo”.
Báo Đức: HLV Alfred Riedl ra đi trong vòng tay yêu thương
Nhật báo tiếng Đức, Kurier đã có một bài viết dài để tri ân và vĩnh biệt HLV Alfred Riedl.
|
| HLV Alfred Riedl. |
World Cup 2030 sẽ đặc biệt nhất lịch sử?
Man United chuẩn bị đón hai tân binh chất lượng?
U17 Nhật Bản đi vào lịch sử giải châu Á 2026
HLV Pep Guardiola được Man City vinh danh đặc biệt
Video: 2 pha ‘tấu hài’ khó tin ở Cup C2 Nam Mỹ
Tin tiêu điểm
Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.
Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.
Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.
Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.
Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.
Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật
Thay đổi tư duy đầu tư cho khoa học cơ bản
Giáo dục
Bí ẩn nguồn gốc lò phản ứng hạt nhân Nga trên tàu Ursa Major bị bắn chìm
Thế giới
'Đòn bẩy' góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ phát triển
Giáo dục
Chính sách đột phá giúp khôi phục vị thế các ngành khoa học cơ bản
Giáo dục
Nga bắn hạ 10 UAV Ukraine khi chúng đang cố tiếp cận Moscow
Thế giới
Gần 52.000 thí sinh Ninh Bình làm bài thi đầu tiên Kỳ thi vào lớp 10
Giáo dục
UAC sẽ ra mắt máy bay chở khách Il-114-300 tại SPIEF
Thế giới
Báo Trung Quốc nhận định về bảng đấu của U17 Việt Nam
Thể thao
Không phải nhan sắc, đây mới là 5 điều ở phụ nữ cuốn hút đàn ông trưởng thành
Gia đình
Trung Quốc lần đầu phóng sát thủ tàu sân bay YJ-20 'vượt trội Zircon' của Nga
Thế giới
Lịch thi đấu U17 Việt Nam tại World Cup 2026
Thể thaoĐừng bỏ lỡ
Tranh tài quyết liệt tại vòng chung kết cuộc thi STEM cấp Tiểu học tại Cần Thơ
GD&TĐ - Vòng chung kết Cuộc thi STEM INNOVATION - SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG THÔNG MINH đã chọn ra nhà vô địch từ Trường Tiểu học Nguyễn Việt Hồng, TP Cần Thơ.
Tạo chân đế ươm mầm doanh nghiệp khởi nguồn cho sinh viên
GD&TĐ - Ngày 23/5, Đại học Đà Nẵng tập huấn cho sinh viên về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, định hướng doanh nghiệp khởi nguồn (spin-off).
Sinh viên đi tìm việc: Đừng hỏi 'mình làm được gì', hãy hỏi 'mình có giá trị gì'
GD&TĐ - Nhà tuyển dụng đang dịch chuyển từ tìm người 'biết làm việc' sang săn tìm những 'mảnh ghép độc bản' có tư duy thích nghi cùng doanh nghiệp.
'Thực việc – thực chiến' - lời giải cho cơn sốt nhân lực chất lượng cao
GD&TĐ - Doanh nghiệp cần tham gia sâu vào quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng người học nhằm phát huy vai trò trung tâm hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.
Hệ thống pháo có hình thù kỳ lạ của BAE đe dọa mục tiêu trên không
GD&TĐ - Một thiết kế pháo binh khác thường vừa được công bố, hứa hẹn thay đổi cách đối phó mối đe dọa trên không hiện đại.
Tranh đoạt eo biển Hormuz: Kẻ yếu dễ dàng đánh bại kẻ mạnh
GD&TĐ - Tạp chí Mỹ Foreign Affairs rút ra kết luận từ vụ phong tỏa eo biển Hormuz rằng kẻ yếu có thể thắng kẻ mạnh trong cuộc chiến bất đối xứng này.
Tạo không gian cho học trò giãi bày tâm sự trước khi chuyển cấp
GD&TĐ - Tại lễ bế giảng, học sinh được nói lên những tâm tư, tình cảm của mình để thầy cô chia sẻ, giải đáp thấu đáo trước khi dự kỳ thi vào lớp 10 sắp tới.
Học sinh Đất Tổ vững bước vượt ‘vũ môn’
GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cận kề, ngành Giáo dục Phú Thọ đồng bộ giải pháp ôn tập, hỗ trợ học sinh tự tin vượt “vũ môn”.
Đà Nẵng đưa chuyện chiếc máy bay đầu tiên vào đề thi môn Tiếng Anh
GD&TĐ - Đề thi môn Anh văn của Đà Nẵng bám sát chương trình học, một số câu hỏi ở phần đọc hiểu và ngữ pháp mang tính phân loại.
Bao nhiêu UAV chiến đấu MQ-9 Reaper của Mỹ bị Iran phá hủy?
GD&TĐ - Theo Bloomberg, Iran đã phá hủy nhiều máy bay không người lái (UAV) chiến đấu MQ-9 Reaper của Mỹ kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào ngày 28/2.
Trẻ mẫu giáo ở An Giang trải nghiệm 'Một ngày làm bác sĩ'
GD&TĐ - Trung tâm Y tế Châu Phú (Sở Y tế An Giang) tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm Bác sĩ” dành cho các bé Trường Mẫu giáo Vĩnh Thạnh Trung.
'Con đường bích hoạ' đặc biệt ở xứ Tuyên
GD&TĐ - Ở ngay trường tiểu học Lê Văn Tám, thành phố Tuyên Quang hiện có một con đường bích họa mang tên “Con đường bích họa Tuyên Quang”.